Tiến hành cấy tóc giá bao nhiêu tiền?

Câu hỏi: Xin chào chuyên gia tư vấn! Tình trạng tóc rụng thường xuyên khiến mái tóc tôi mỏng đi rất nhiều và có hình thành cả những vùng hói. Tôi muốn thực hiện cấy tóc để cải thiện vấn đề này nhưng không biết cấy tóc giá bao nhiêu? Mong chuyên gia giải đáp giúp tôi (Thanh Nguyệt – Hải Phòng)

 • Cấy tóc ở đâu
 • Cấy tóc tự thân

Trả lời:

Chào Nguyệt, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn của chúng tối. Với thắc mắc của bạn, yhocthuongthuc.net sẽ giúp bạn hiểu chi tiết hơn về cơ chế, các bước tiến hành và chi phí thực hiện của cấy tóc.

Cùng theo dõi để có câu trả lời cho mình bạn nhé!

Cấy tóc là gì?

Nhiều sản phẩm hứa hẹn làm tăng khối lượng hoặc giúp bạn mọc nhiều tóc hơn. Nhưng hầu hết không phải tất cả đều hiệu quả.

Cách tốt nhất để thêm hoặc tăng tóc cho một khu vực có thể là cấy tóc.

Cấy tóc giá bao nhiêu?

Câu trả lời còn tùy thuộc vào phương pháp bạn lựa chọn, tay nghề bác sĩ, các loại thuốc dành riêng cho từng bệnh nhân…Và rất nhiều các yếu tố ảnh hưởng khác mà phần dưới chúng tôi sẽ làm rõ cùng bạn.

Cấy tóc được thực hiện để thêm nhiều tóc vào một vùng trên đầu của bạn có thể bị mỏng hoặc hói. Phương pháp này được thực hiện bằng cách lấy tóc từ những phần da đầu dày hơn hoặc các phần khác của cơ thể và ghép vào phần da đầu mỏng hoặc hói.

Nói một cách đơn giản, cấy tóc sẽ lấy tóc bạn có và chuyển đến khu vực bạn không có tóc. Nó thường được lấy từ phía sau đầu của bạn, nhưng cũng có thể được lấy từ các bộ phận khác của cơ thể bạn.

Với tình trạng tóc rụng nhiều và hình thành những vùng hói, mảng hói trên đầu. Thì việc lựa chọn công nghệ cấy tóc tự thân chính là giải pháp hiệu quả nhất để khắc phục vấn đề đang gặp phải này.

Bằng việc sử dụng những nang tóc khỏe mạnh của chính người thực hiện ở vùng khỏe mạnh để phân tích và cấy vào vùng bị rụng tóc nhiều hoặc hói đầu. Sẽ giúp tóc mọc trở lại nhanh chóng và duy trì được kết quả này vĩnh viễn.

Cấy tóc không chỉ dành cho nam giới.

Cấy tóc thường liên quan đến việc nam giới tìm kiếm phương pháp khắc phục chứng rụng tóc kiểu nam giới. Nhưng số lượng phụ nữ tìm đến thủ thuật này đang gia tăng. 

Nhiều bác sĩ phẫu thuật phục hồi tóc tại cho biết: “Trong thực tế của chúng tôi, khoảng 27% bệnh nhân phẫu thuật của chúng tôi là nữ. Không ít các chị em cũng sử dụng cấy tóc để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của mình.

Thêm nang tóc khỏe mạnh trong suốt dòng phần cũng có thể cung cấp một sự cải thiện thẩm mỹ sâu sắc ở những phụ nữ thưa tóc trên đỉnh đầu của họ.”

Qúa trình có thể mất đến tám giờ.

Bệnh nhân có thể dành một khoảng thời gian trong ngày tại cơ sở y tế của bác sĩ phẫu thuật. Và rất có thể họ sẽ cần một người bạn hoặc thành viên gia đình đưa họ về nhà khi kết thúc. Vì có thể bác sĩ cho họ sử dụng thuốc an thần nhẹ.

Các chuyên gia cho biết: “Thủ tục phẫu thuật là một công việc kéo dài cả ngày, kéo dài từ năm đến tám giờ. Nó được thực hiện dưới sự gây tê cục bộ và bệnh nhân đang ở trong tình trạng nghỉ ngơi thoải mái”. 

Họ dành phần lớn thời gian trong ngày để xem phim khi nghỉ ngơi trên ghế ngả lưng.

Các loại cấy tóc

Hiện nay, có hai cách tiếp cận thường được chấp nhận: Cấy đơn vị nang (FUT) và Chiết đơn vị nang (FUE).

FUT liên quan đến việc thu hoạch một dải tóc khỏe mạnh từ khu vực hiến tặng trên đầu của bạn. Ở đây thường là gần phía sau, nơi ít được chú ý hơn. Dải tóc của người hiến tặng này được chuyển đến phần mỏng của da đầu và gắn vào. 

Hạn chế chính của phẫu thuật FUT là nó để lại sẹo . Đây là một lưu ý đặc biệt quan trọng nếu bạn thích để tóc ngắn. 

FUE là một bước phát triển gần đây hơn trong phẫu thuật phục hồi tóc. Nó bao gồm việc loại bỏ các đơn vị nang lông đơn lẻ – hoặc các nang lông đơn lẻ. Và cấy chúng vào một khu vực mới. 

Để làm được điều này, bác sĩ phẫu thuật sử dụng các thủ thuật để loại bỏ các sợi lông khỏi da đầu với sẹo tối thiểu. 

Có thể hiểu, FUE có thể mất nhiều thời gian hơn FUT và thường phù hợp nhất cho các vùng điều trị nhỏ hơn. 

Các bước thực hiện cấy tóc

Cả hai ca phẫu thuật cấy tóc FUT và FUE đều được thực hiện trong điều kiện ngoại trú. 

Thông thường, bạn sẽ được gây tê cục bộ để làm tê da đầu, nhưng vẫn tỉnh táo trong suốt quá trình phẫu thuật. Học viện Da liễu Hoa Kỳ ước tính các thủ tục mất từ ​​4 đến 8 giờ và một số ca cấy ghép có thể mất một vài buổi trong hơn một ngày.

Quy trình này bao gồm việc loại bỏ phần tóc khỏe mạnh và cấy vào vùng bị ảnh hưởng. Sau đó, bạn có thể được băng bó và cung cấp thông tin chi tiết về cách chăm sóc vết mổ tại nhà. 

Cấy tóc giả giá bao nhiêu?

Tất nhiên, loại thủ tục này sẽ khiến bạn tốn kém một chút. Nhưng đôi khi, bạn phải trả thêm một chút để có được kết quả đáng kinh ngạc.

Cấy tóc giá bao nhiêu? Cả hai loại cấy ghép có thể có giá dao động từ $ 5.000 đến $ 20.000.

Như với bất kỳ thủ tục y tế nào, số tiền bạn trả cho phẫu thuật cấy tóc phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Bao gồm: thị trường địa phương (hoặc nơi bạn sống và nơi bạn thực hiện phẫu thuật). Cho dù bạn chọn FUT hay FUE. Cho dù bạn phải đi lại cho ca phẫu thuật của bạn, bác sĩ phẫu thuật bạn chọn và mức độ phức tạp của trường hợp của bạn. 

Bởi vì phẫu thuật cấy tóc thường được coi là thẩm mỹ. Nên không chắc công ty bảo hiểm của bạn sẽ giúp chi trả. 

Tuy nhiên, nếu rụng tóc do bệnh tật hoặc chấn thương, bạn có thể được bảo hiểm. Nếu bạn đang xem xét phẫu thuật cấy tóc. Điều tốt nhất nên làm là liên hệ với công ty bảo hiểm của bạn để xem các lựa chọn bảo hiểm của bạn.

Hồi phục

FUT và FUE có thể mất vài giờ đến vài ngày để hoàn thành. Một phần, điều này phụ thuộc vào khối lượng công việc mà bác sĩ phẫu thuật thực hiện. Bạn sẽ về nhà cùng ngày làm thủ tục.

Sau khi phẫu thuật được thực hiện, bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ cẩn thận tháo băng. Khu vực này có thể bị sưng. Vì vậy bác sĩ phẫu thuật của bạn có thể tiêm triamcinolone vào khu vực đó để giảm sưng.

Bạn có thể sẽ cảm thấy đau hoặc nhức tại vị trí cấy ghép cũng như ở khu vực lấy tóc. 

Thuốc

Trong vài ngày tới, bác sĩ phẫu thuật của bạn có thể kê đơn:

 • Thuốc giảm đau, chẳng hạn như ibuprofen (Advil)
 • Thuốc kháng sinh để ngăn ngừa nhiễm trùng
 • Thuốc chống viêm, chẳng hạn như steroid đường uống, để giảm sưng
 • Thuốc như Finasteride (Propecia) hoặc minoxidil (Rogaine) để giúp kích thích mọc tóc

Mẹo chăm sóc

Dưới đây là một số mẹo chăm sóc sau phẫu thuật cấy tóc:

 • Chờ một vài ngày sau khi phẫu thuật để gội đầu. Chỉ sử dụng dầu gội đầu nhẹ trong vài tuần đầu tiên.
 • Bạn sẽ có thể trở lại làm việc hoặc các hoạt động bình thường trong khoảng 3 ngày.
 • Không ấn bàn chải hoặc chải xuống vết ghép mới trong khoảng 3 tuần.
 • Không đội bất kỳ mũ hoặc áo sơ mi chui đầu và áo khoác nào cho đến khi bác sĩ của bạn nói rằng không sao.
 • Không tập thể dục trong khoảng một tuần.
 • Tránh ăn thức ăn nhiều gia vị như tỏi, gừng, ớt…

Đừng lo lắng nếu một số sợi tóc rơi ra. Đây là một phần của quy trình. Tóc được cấy có thể không mọc nhiều hoặc không khớp với tóc xung quanh trong vài tháng.

Biến chứng cấy tóc

Bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ thảo luận về các biến chứng có thể có trong phẫu thuật cấy tóc với bạn. Chúng có thể bao gồm: 

 • Đau và sưng 
 • Sự nhiễm trùng
 • Sẹo 
 • Sự phát triển của u nang tại vị trí khâu
 • Sự chảy máu 
 • Biến chứng gây mê
 • Các vấn đề về tim khi phẫu thuật
 • Bệnh nhân không hài lòng

Các giải pháp thay thế cấy ghép tóc

Mặc dù phẫu thuật là một phương pháp có thể thực hiện để phục hồi tóc. Nhưng có những lựa chọn ít xâm lấn hơn (và giá cả phải chăng hơn) cũng đã được chứng minh là có hiệu quả. Và rõ ràng những giải pháp thay thế này không yêu cầu bạn phải dao kéo. 

Hai loại thuốc được FDA chấp thuận để điều trị rụng tóc ở nam giới và đã được chứng minh là có hiệu quả: minoxidil và finasteride. Những loại thuốc này có thể làm chậm quá trình rụng tóc và tăng mật độ tóc.

Cả hai loại thuốc – minoxidil, thường được bôi tại chỗ và Finasteride. Chúng đều được dùng bằng đường uống – đều được hỗ trợ bởi nhiều năm nghiên cứu khoa học.

Lời cuối cùng về cấy tóc

Bạn lo lắng về việc rụng tóc là điều hoàn toàn tự nhiên. Cấy tóc là giải pháp dành cho bạn.

Không có nghi ngờ gì về điều đó: Cấy tóc không tốn một khoản chi phí nhỏ – đặc biệt là khi chúng có thể không hoạt động tốt như bạn muốn.

Nếu bạn có đủ tiền và quyết định đầu tư vào cấy tóc, hãy dành chút thời gian để nghiên cứu.

Phẫu thuật phục hồi tóc có thể có hiệu quả đối với những người đàn ông đang tìm cách lấy lại những lọn tóc quyến rũ của mình. Nhưng không phải là không có những lưu ý. 

Nó tốn kém, có thể mất một thời gian để chữa lành và quá trình này có thể hơi mệt mỏi (và có lẽ hơi đau đớn). Nhưng kết quả là có thật, kết quả khiến bạn phải ngạc nhiên về hiệu quả.

Có nhiều lựa chọn thay thế có sẵn ít xâm lấn hơn và tiết kiệm chi phí hơn. Nhưng nếu bạn đang cân nhắc phẫu thuật phục hồi tóc. Điều tốt nhất nên làm là nói chuyện với bác sĩ hoặc bác sĩ da liễu được chứng nhận về các lựa chọn của bạn.

Bây giờ chắc chắn bạn đã tự có câu trả lời cho mình về cấy tóc giá bao nhiêu, các kĩ thuật, tiến hành như thế nào rồi chứ?

Chúc bạn luôn khỏe mạnh và xinh đẹp!

Theo: Thiện Huy.

Related Posts

Add Comment