12 dấu hiệu nghiêm trọng liên quan tới bệnh tim

Bệnh tim là một bệnh nguy hiểm có thể đe dọa tới tính mạng của con người. Bệnh tim là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Tuy nhiên, con người thường bỏ qua những triệu chứng của  bệnh tim dẫn tới tình trạng không được điều trị kịp thời.

Dưới đây là 12 dấu hiệu nghiêm trọng liên quan đến bệnh tim:

1. Lo âu: Nhồi máu cơ tim có thể gây ra sự lo lắng, căng thẳng hoặc sợ sệt. Người người đã trải qua cơn đau tim có cảm giác như  ”ngày chết đã gần kề”

trieu chung benh tim

Bệnh tim là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong

2. Tức ngực: Đau ngực là triệu chứng điển hình của các cơn đau tim. Nhưng không phải tất cả các cơn đau ngực là do đau tim, đau ngực có thể xuất phát tự bệnh không liên quan tới tim.

Đau ngực do đau tim thường tập trung phía dưới xuong ức, hơi chếch phía bên trái của tim. Cơn đau có cảm giác bị đè lên ngực. Đối với phụ nữ thường gặp các cơn đau ngực thường xuyên hơn. Nếu kèm theo các dấu hiệu nóng trong lồng ngực đó có thể là dấu hiệu của bệnh dạ dày.

3. Ho: Ho dai dẳng hoặc khò khè là dấu hiệu của suy tim – kết quả của quá trình phổi tích tụ nước. Trong một số trường hợp, người mắc suy tim ho ra đờm có máu.

4. Chóng mặt: Nhồi máu cơ tìm có thể gây chóng mặt và mất ý thức tạm thời. Chúng có thể gây ra do những bất thường về nhịp tim (chứng rối loạn nhịp tim).

trieu chung benh tim

Mệt mỏi không rõ nguyên nhân là 1 dấu hiệu của bệnh tim

5. Mệt mỏi: Đặc biệt là ở phụ nữ, mệt  mỏi bất thường có thể xảy ra khi có một cơn đau tim. Mệt mỏi cũng có thể là dấu hiệu của suy tim.

6. Buồn nôn, ăn không ngon miệng. Sưng bụng liên quan tới suy tim có thể ảnh hưởng đến sự thèm ăn.

7. Đau ở các bộ phận khác của cơ thể. Trong những cơn đau tim, cơn đau bắt đầu ở ngực và lan tới vai, cánh tay, khuỷu tay, lưng, cổ , hàm, hoặc bụng. Đôi khi không có các cơn đau ở ngực, chỉ có đau ở các bộ phận khác.

Ở đàn ông, cơn đau tim thường kéo theo đau ở cánh tay trái. Ở phụ nữ cơn đau phổ biến ở cả hai cánh tay hoặc giữa xương bả vai.

8. Nhịp tim nhanh bất thường. Nhịp tim hoặc mạch đập nhanh bất thường kèm theo triệu chứng mệt mỏi, chóng mặt, khó thở là bằng chứng của một cơn đau tim, suy tim hoặc rối loạn nhịp tim. Nếu không được điều trị, rối loạn nhịp tim có thể dẫn tới đột quỵ, suy tim hay đột tử.

9. Khó thở. Những người cảm thấy khó thở ngay cả khi nghỉ ngơi có thể do mắc bệnh hen hoặc bệnh phổ tắc nghẽn mãn tính. Nhưng khó thở có thể liên kết tới các cơn đau tim hoặc suy tim.

trieu chung benh tim

Bệnh tim đặc trưng bởi cơn co thắt lồng ngực

10. Đổ mồ hôi. Toát mồ hôi lạnh là một triệu chứng phổ biến của cơn đau tim. Đổ mồ hôi đột ngột khi đang nghỉ ngơi là một dấu hiệu nguy hiểm cần được can thiệp sớm.

11. Sưng. Suy tim có thể gây ra tình trạng tích tụ chất lỏng trong cơ thể. Điều này dẫn tới sưng tại các vị trí như bàn chân, mắt cá chân, bụng.

12. Suy nhược. Đối với những người mắc bệnh suy tim, có thể cảm thấy suy nhược cơ thể mà không thể giải thích được lý do. Cơ thể trở nên mệt mỏi, không có sức lực để làm việc.

D.P

Related Posts

No Responses

Add Comment