Thuốc ho từ thiên nhiên

Trị ho bằng thuốc kháng sinh làm bệnh nhân mệt mỏi và có thể không trị dứt hẳn mầm bệnh. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những loại thuốc trị ho tuyệt vời từ thiên nhiên vừa hiệu quả và tăng sức đề kháng.

1. Cam

Cách làm: chọn một quả cam tươi, rửa sạch, dùng đũa khoét một lỗ ở giữa quả cam. Lấy 1 ít muối bỏ vào ruột vừa khoét rối cho vào lò nướng, lấy ra sau 15 phút. Dùng cam vừa lấy ra khi còn nóng là tốt nhất.

– Ngoài ra để làm thuốc ho từ cam: cắt nhỏ vỏ cam và hãm như chè, uống hàng ngày.

2. Quất

Cách làm: Lấy 3 – 4 quả quất, thái mỏng, bỏ hạt, cho vào chén. Đổ mật ong ngập phần quất, trộn đều rồi đem hấp cách thủy khoảng 10 – 15 phút. Để nguội và dùng hàng ngày. Mỗi lần uống 1 – 2 thìa café, cho thêm một ít muối để giảm viêm.

Bài thuốc ho khác từ quất: lấy 3 quả quất tươi, 5 lá húng chanh, 8g đường phèn, 20 cánh hoa hồng bạch, rồi trộn đều với 6g cam thảo tươi. Hấp chín hỗn hợp trên rồi uống 1 – 2 thìa café/ lần, ngày uống 2 – 3 lần.

3. Quýt

Cách làm: lấy vỏ quýt sạch xé nhỏ, cam thảo, rế cỏ tranh, trộn đều với mật ong. Đem hấp cách thủy hỗn hợp trên và uống trong ngày, nếu cảm thấy khó uống bạn có thể thêm một chút nước sôi.

4. Chanh

Quả chanh có thể chế biến thành nhiều bài thuốc ho hiệu quả:

– Trộn đều một thìa café chanh và mật ong, ngậm 2 phút rồi nhuốt.

– Để giảm ho rát: lấy một ly trà ấm pha một ít mật ong, thái thêm một ít lát cam hoặc chanh cho vào uống cùng.

– Hỗn hợp mật ong, nước chanh, gừng băn nhỏ để làm ấm cổ họng trong những ngày lạnh và giảm ho.

– Lấy 6g cam thảo, 3 thìa mật ong hấp cùng một quả chanh khô, ngậm và nuốt hồn hợp nước trên có tác dụng chữa ho.

Related Posts

Add Comment