Thuốc chữa bệnh trĩ từ thiên nhiên

Bệnh trĩ là căn bệnh cực kỳ khó chịu gây ảnh hưởng không chỉ về mặt sức khỏe mà cả tâm lý của bệnh nhân, buồn mà không thể hoặc sợ “giải tỏa”. Cả đông và tây y đều có rất nhiều phương pháp, thuốc chữa bệnh trĩ nhưng không phải đều cho hiệu quả tốt. Dưới đây là một số bài thuốc chữa bệnh trĩ từ thiên nhiên gần gũi, an toàn mà lại rất công hiệu.

1. Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ

– Táo bón lâu ngày mà không có biện pháp điều trị.

– Đau bụng, đi ngoài thương xuyên.

– Rối loạn tiêu hóa.

– Tâm sinh lý: Bực bội buồn vui quá mức, lao động trí óc căng thẳng.

– Nghề nghiệp: Ngồi nhiều, đứng nhiều, ít hoạt động, lao động nặng nhọc.

– Khí hậu nhiệt đới: Mưa nhiều, ẩm ướt, thay đổi thời tiết.

– Các bệnh trong hậu môn trực tràng, viêm đại tràng mãn, lỵ amip mãn tính,vv..

– Yếu tố di truyền.

– Ngoài ra, khi bị u bướu hậu môn trực tràng và vùng chung quanh có thể chèn ép và cản trở đường về tĩnh mạch hồi lưu làm cho các đám rối trĩ căng phồng lên tạo thành bệnh trĩ.

2. Bài thuốc chữa bệnh trĩ

– Chỉ huyết thang: dùng 40 g lá huyết dụ tươi, 20 g lá cây sống đời tươi, 20g lá cây cỏ mực tươi (hoặc lá cây xích đồng nam tươi). Sắc uống 2 lần/ngày trước khi ăn.

-Hòe hoa tán: Hoa hòe sao, hoa kinh giới, lá trắc bá, chỉ xác tất cả đều sao đen. Nghiền thành bột mịn rồi hòa với nước, ngày uống 2 lần, mỗi lần 10 g.

– Chữa trĩ ra máu: Vỏ quả ấu sấy khô, đốt tồn tính, tán bột mịn, trộn đều với dầu mè để bôi hoặc đắp, ngày 3-4 lần.

– Chữa đại tiện ra máu: 60g vỏ quả ấu, 8g cỏ mực, 8g trắc bá diệp (sao đen), 8g hoa hoè (sao), gương sen (sao). Sắc uống ngày 2 lần.

Với các bài thuốc chữa bệnh trĩ trên bạn đã có thể trị khỏi hoàn toàn bệnh trĩ. Tuy nhiên để đạt hiệu quả tốt hơn và rút ngắn thời gian uống thuốc bạn có thể kết hơp với bài thuốc chữa bệnh trĩ là thuốc xông sau đây:

– Sử dụng lá sung, bỏ cọng, lá ngải cứu, lá lốt, lá cúc tần. Một củ nghệ, rửa sạch, tán nhỏ. Một chén con nước bồ kết đặc. Đun hỗn hợp trên trong 20 phút rồi để nguội bớt. Sau đó bạn xông lỗ hậu môn của mình với nước thu được từ 15-20 phút.

Cách xông này rất đơn giản nhưng lại có hiệu quả không thể ngờ được. Bạn hãy kết hợp các bài thuốc chữa bệnh trĩ (thuốc uống và thuốc xông) cùng lúc để nhanh chóng tiêu diệt căn bệnh khó ưa này.

Related Posts

Add Comment