Tác hại của việc bỏ bữa sáng

Bữa sáng là quan trọng nhất trong các bữa ăn hàng ngày của chúng ta. Vì vậy, nên cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và có một khẩu phần ăn hợp lý không sẽ gây ra những tác hại khôn lường tới sức khoẻ.

Để khởi đầu một ngày làm việc tràn đầy năng lượng. Bạn chỉ cần đi bộ hoặc tập một vài động tác đơn giản hàng sáng và sau đó là có bữa ăn bổ dưỡng. Đó đã giúp bạn khoẻ khoắn rồi đấy. Đối với nhiều người còn không có thói quen ăn sáng, họ nghĩ sai rằng bữa sáng là không cần thiết. It trong số đó còn không ăn sáng bởi họ thức dậy muộn, không kịp giờ làm hoặc ít nữa là muốn giảm cân. Và rồi cơ thể mệt mỏi, yếu ớt trong cả buổi sáng đó đến trưa bạn lại ăn nhiều hơn, vì đói nên hầu hết các món bạn sẽ đều cảm thấy ngon miệng. Thói quen ngày hàng ngày như vậy, đến một ngày nào đó chợt chúng ta nhận ra rằng việc bỏ bữa sáng sẽ gây ra tác hại như thế nào !
 
 
Mất cân bằng dinh dưỡng và sức đề kháng thấp: Do nguồn năng lượng thiếu hụt nên phải bổ sung nguồn năng lượng này từ gan để nuôi cơ thể đến khoảng trưa bạn sẽ cảm thấy bị đói cồn cào, người nôn nao, huyết áp hạ thấp, gây tổn hại nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa. Dần dần khả năng miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể bị giảm sút.

Hiệu suất làm việc thấp: Do bụng đói cồn cào, dạ dày co bóp nhiều sẽ làm bạn không tập trung được vào công việc.

Rất dễ béo phì: Do buổi sáng không ăn, nên buổi trưa và buổi tối ăn cái cũng ngon và ăn nhiều hơn bình thường. Điều này sẽ làm bạn đi ngược lại so với kế hoạch giảm cân của bạn.

Dễ lão hóa: Do không ăn sáng nên cơ thể buộc phải huy động lượng đường và protein được dự trữ sẵn để hoạt động, làm cho bề mặt của lớp da bị khô, rám, mất dinh dưỡng thiếu nước. Do vậy dễ xuất hiện nếp nhăn nhất là ở vùng mắt và mặt.

Nhóm nghiên cứu gồm các nhà khoa học thuộc Trường Y Harvard (Mỹ), Bệnh viện Brigham and Women’s (Mỹ) và Trường đại học Quốc gia Singapore đã tìm hiểu , kết quả cho thấy trong số  46.289 phụ nữ Mỹ trong vòng 6 năm gần đây, số  phụ nữ bỏ ăn sáng dù chỉ một lần/tuần cũng tăng 20% nguy cơ bị bệnh tiểu đường  so với những phụ nữ ăn sáng hằng ngày.

Trước đó,  các nhà khoa học đã tổ chức khám sức khỏe tổng thể, những phụ nữ tham gia không bị ung thư, bệnh tim và tiểu đường . Nhóm nghiên cứu thu thập dữ liệu về thói quen ăn uống của đối tượng trong vòng 6 năm ghi nhận có 1.560 người bị tiểu đường .

Related Posts

Add Comment