Thực phẩm và sức khỏe người cao tuổi

Thực phẩm là một trong những yếu tố hàng đầu quyết định sức khỏe người cao tuổi. Thực phẩm có thể giúp người cao tuổi tăng tuổi thọ và phòng chống nhiều bệnh.

Dưới đây là một số thực phẩm tốt cho sức khỏe người cao tuổi:

– Cơm: Người cao tuổi nên ăn cơm được nấu từ gạo lứt vì loại thực phẩm này chứa nhiều vitamin, có tác dụng phòng chống bệnh phong thấp, béo phì, cao huyết áp và bệnh tiểu đường…

Gạo lứt tốt cho sức khỏe người cao tuổi

– Khoai: Khoai cũng là thực phẩm tốt cho sức khỏe người cao tuổi. Thường xuyên ăn khoai giúp người cao tuổi phòng chống táo bón, ngăn ngừa bệnh ung thư đại tràng và giảm tác hại của cholesterol xấu.

– Lạc, vừng: Đây là những thực phẩm chứa axit béo không no tốt cho sức khỏe. Vì vậy, ăn lạc vừng vừa cung cấp cho cơ thể những dưỡng chất cần thiết, vừa không gây béo phì.

– Rau: Các loại rau đều cung cấp nhiều loại vitamin. Vì vậy, trong bữa ăn hàng ngày không thể thiếu món ăn này.

Rau xanh cung cấp cho người già nhiều loại vitamin

– Đậu tương: Đậu tương và những sản phẩm được chế biến từ đậu tương như sữa đậu nành, đậu phụ…là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe người cao tuổi. Ăn đậu tương giúp người già làm chậm tiến trình lão hóa cơ thể, phòng ngừa bệnh tim mạch, huyết áp.

– Quả chín: Đây là nguồn cung cấp các loại vitamin, khoáng chất cho sức khỏe người cao tuổi. Ngoài ra, thường xuyên ăn quả chín giúp người già đẩy lùi quá trình lão hóa cơ thể.

– Thịt, cá: Đây là nguồn cung cấp chất đạm giúp cơ thể khỏe mạnh, minh mẫn.

Vì vậy, thường xuyên ăn những thực phẩm nói trên sức khỏe người cao tuổi sẽ luôn ở trạng thái tốt nhất.

TT

Related Posts

Add Comment