Táo đỏ: viên thuốc vitamin C thiên nhiên

Táo đỏ có tác dụng bồi bổ tốt, dân gian có câu ngạn ngữ rằng: “Ngày ngày ăn táo, trẻ mãi không già”.

Táo dinh dưỡng dồi dào, đặc biệt là chứa nhiều glucid và viamin C, theo cá chuyên gia Trung Quốc phân tích, mỗi 100g táo tươi chứa 243 mg vitamin C, gấp 7-8 lần so với cam quýt, gấp 40 lần so với quả lê, được đứng đầu trong rau quả, nên được mệnh danh “viên thuốc vitamin C thiên nhiên”, từ xưa đã được nhà y học, dinh dưỡng học yêu chuộng.

Bổ máu dưỡng da và làm đẹp

Trong táo chứa nhieuf vitamin và chất khoáng sắt, đồng…xúc tiến tạo máu, phòng trị thiếu máu, làm sắc da hồng hòa. Cộng thêm chứa nhiều vitamin C, là chất chống oxy hóa với hoạt tính rất mạnh, cùng tham gia quá trình snh lý chống oxy hóa của cơ thể, làm cho sắc màu đậm sâu trong da theo dạng oxy hóa biến chuyể thành sắc màu lợt, dự phòng sắc màu đậm lắng đọng mạn tính trong cơ thể, làm cho làn da trắng nõn mịn màng, nên có thể dưỡng da làm đẹp.

Phòng trị bệnh dị ứng

Một báo cáo y học cho biết, hàng ngày ăn táo đỏ giúp trị bệnh Liken phẳng dạng dị ứng, bởi vì trong táo chứa cyclophospha-mide, có thể làm tăng nồng độ của chất này trong tế bào miễn dịch, ức chế quá trình phản ứng dị ứng, đạt tác dụng chống dị ứng.

Phòng trị bệnh tim mạch

Trong táo chứa nhiều vitamin C và P, rất có ích đối với việc đảm bảo kết cấu bình thường của mao mạch, đảm bảo tính đàn hồi của thành mạch, chống động mạch bị xơ bữa. Cyclophosphamide trong táo đỏ còn có tác dụng giãn mạch máu, tăng sức có bóp cơ tim, cải thiện dinh dưỡng cơ tim, có ích cho hoạt động bình thường của tim, vì vậy có tác dụng phòng trị bệnh tim mạch.

Related Posts

Add Comment