Những bài thuốc nam trị ho hiệu quả

Ho là bệnh thường gặp khi thay đổi thời tiết, khi bạn bị cảm lạnh, cảm cúm. Đễ điều trị dứt điểm, có nhiều bài thuốc nam trị ho đơn giản, hiệu qủa, dễ làm.

Trước khi các loại thuốc tân dược phổ biến và đa dạng như hiện nay, ông cha ta đã sử dụng những nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên để bào chế ra nhiều bài thuốc nam trị ho hiệu quả.

Quất hấp mật ong

Đây là bài thuốc nam trị ho khá phổ biến và thông dụng trong các gia đình Việt. Bài thuốc này có thể sử dụng cho cả ho ở người lớn và trị ho trẻ em. Khi bạn bị ho gió, ho khan hãy dùng quả quất chín, cùng với một ít mật ong, đem hấp cơm khoảng 20 phút cho tinh dầu từ vỏ quả quất chín đều và hòa quện cũng mật ong.

Bạc hà

Là loại dược liệu quý, trong bạc hà có tinh chất Menthol, có tác dụng chữa khỏi ho thường được dùng trong trường hợp bị cảm cúm, nhức đầu.

Rau khúc

Không chỉ là loại thực phẩm mà rau khúc còn là loại thuốc nam trị ho hiệu quả. Khi bị ho, viêm họng, viêm amidan dùng rau khúc rửa sạch nhai giập cũng với muối, nuốt từ từ cả bã lần nước. Ngoài ra, có thể dùng rau khúc tươi sắc lên thành nước rồi uống.

Cam thảo

Là một vị không thể thiếu trong các bài thuốc nam, cam thảo có tác dụng tốt trong điều trị ho vì cam thảo có vị ngọt, tính ôn. Để chữa ho, cần kết hợp cam thảo với ma hoàng, hạnh nhân. Hơn nữa, cam thảo còn có công dụng điều hòa tác dụng của các loại thuốc khác.

Trong tự nhiên còn có các loại thuốc như: Hạnh nhân, mà hoàng, vỏ lạc…có thể giúp điều trị ho.

Trên đây là những bài thuốc nam trị ho mà những thế hệ lương y đã đúc kết. Những nguyên liệu của các bài thuốc cũng không quá khó tìm và cách chế biến đơn giản nhưng hiệu quả lại có tác dụng tốt trong điều trị bệnh ho.

Related Posts

Add Comment