Tỏi giúp phòng ngừa bệnh ung thư phổi

Việc dùng tỏi sống ít nhất 2 lần mỗi tuần có thể hạn chế nguy cơ ung thư phổi, ngay cả ở những người hút thuốc lá.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học vừa được công cho thấy việc dùng tỏi sống ít nhất 2 lần mỗi tuần có thể hạn chế nguy cơ ung thư phổi, ngay cả ở những người hút thuốc lá. Đây cũng là một thông tin khá thú vị bởi hầu hết mọi người đều biết loại gia vị này có nhiều công dụng hữu ích trong cuộc sống.

Mới đây, nhóm nghiên cứu đã so sánh chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt của 1.424 bệnh nhân ung thư phổi với 4.500 người không mắc bệnh này. Kết quả cho thấy những người thường dùng tỏi sống trong bữa ăn có thể kéo giảm nguy cơ ung thư phổi xuống 40% so với người không dùng. Một nghiên cứu mang lại bước tiến mới trong phương pháp chữa trị bệnh ung thư phổi.

Thêm vào đó, với những người hút thuốc lá, tỉ lệ giảm nguy cơ nói trên vào khoảng 30%. Bởi, thành phần chủ yếu trong tỏi được ghi nhận là allicin nhưng nhóm nghiên cứu không rõ liệu tỏi được nấu chín có tác dụng tốt như vậy hay không.

Và với một số nghiêu cứu trước đây nêu các bằng chứng cho thấy tỏi có thể kéo giảm khoảng 1/3 nguy cơ bị khối u ở ruột, hạn chế ung thư dạ dày, ung thư ruột kết cũng như ngăn ngừa bệnh tim mạch và đột quỵ do bệnh này. Tuy nhiên, để bảo vệ bản thân khỏi ung thư phổi bạn hãy nói không với thuốc lá đê giảm nguy cơ phát triển của căn bệnh.

Related Posts

Add Comment