Nguyên nhân của bệnh viêm loét dạ dày

Bệnh viêm loét dạ dày với những cơn đau dữ dội luôn hành hạ bạn. Vậy, bạn có biết những nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này là gì không?

Hình ảnh của bệnh viêm loét dạ dày

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm loét dạ dày, trong đó có cả nguyên nhân chủ quan và khách quan.

1. Nguyên nhân khách quan

Môi trường làm việc có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn và ảnh hưởng đến dạ dày. Nếu bạn làm việc quá căng thẳng làm việc quá sức, thường xuyên bị stress, hay lo lắng, sợ hãi…. sẽ ảnh hưởng lớn, là những nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm loét dạ dày. Chính vì vậy, theo nhiều nghiên cứu, người thành thị có khả năng bị viêm loét dạ dày cao hơn người ở nông thôn.

Môi trường làm việc căng thẳng khiến bạn có nguy cơ mắc viêm loét dạ dày

Ngoài nguyên nhân trên, viêm loét dạ dày còn do một số loại vi khuẩn gây ra như Helicobacter pylori hay H.pylori. Không những thế, bệnh viêm loét dạ dày còn do yếu tố di truyền.

2. Nguyên nhân chủ quan

Theo nhiều nghiên cứu, những thói quen xấu và ăn uống không khoa học của chính bản thân bạn là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh viêm loét dạ dày.

Ăn uống không khoa học là nguyên nhân bệnh viêm loét dạ dày

Những thói quen xấu trong làm việc và học tập dẫn đến sự tổn thương niêm mạc dạ dày, gây đau đớn. Thói quen ăn uống không đúng giờ, thường xuyên bỏ bữa, bỏ ăn sáng…khiến bạn bị viêm loét dạ dày với dấu hiệu đầu tiên là những cơn đau dữ dội khi đói, khi ăn no quá. Không chỉ có vậy, bạn là người thường xuyên ăn nhậu, uống rượu bia, làm việc quá sức…cũng là tác nhân gây bệnh.

Thường xuyên nhậu nhẹt dễ gây viêm loét dạ dày

Ăn uống không khoa học là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh viêm loét dạ dày. Trong bữa ăn của bạn thường xuyên có những loại thực phẩm cay, nóng: ớt, nhiều chất béo, nhiều gia vị…thì nguy cơ mắc bệnh viêm loét dạ dày của bạn tăng cao.

Bệnh viêm loét dạ dày không gây nguy hiểm đến sức khỏe nhưng nó ảnh hưởng đến việc hấp thụ các chất dinh dưỡng. Bạn hoàn toàn có thể phòng tránh bệnh này bằng cách từ bỏ các thói quen xấu, thực hiện ăn uống khoa học, đúng giờ…

Related Posts

Add Comment