Mướp đắng – Bài thuốc trị tiểu đường hiệu quả

Mướp đắng là bài thuốc trị tiểu đường rất hiệu quả được sử dụng rộng rãi trong dân gian, sử dụng mướp đắng thường xuyên giúp làm giảm lượng đường có trong máu ở những người bị mắc bệnh tiểu đường.

Mướp đắng còn được gọi là khổ qua, một loại trái cây thường được sử dụng làm thức ăn, mướp đắng có tác dụng rất tốt trong việc thanh nhiệt giải độc cho cơ thể và được sử dụng trong các trường hợp như trúng nắng, mất nước, kiết lỵ, viêm nhiễm đường sinh dục, trị mụn nhọt hay trị viêm kết mạc. Nhưng đặc biệt mướp đắng còn là bài thuốc trị tiểu đường rất hiệu quả.

Trong mướp đắng có chứa chất charantin, polypeptid-P và vicine, chất này giúp cơ thể ức chế sự chuyển hóa và hấp thu đường trong cơ thể, giúp cơ thể ổn định được lượng đường huyết từ đó có thể giúp ngăn ngừa căn bệnh đái tháo đường. Ngoài ra mướp đắng còn có tác dụng kiện tỳ, giúp tinh thần thư thái, an thần, giảm stress, giúp da dẻ trở nên mịn màng hơn từ đó có thể ngăn ngừa và chữa các căn bệnh về da. Các bài thuốc từ mướp đắng giúp trị tiểu đường hiệu quả như:

Bài 1: Các thành phần gồm mướp đắng 100g, tuỵ lợn 1 cái, nấm hương 200g. Đem chế biến sach sẽ các nguyên liệu trên rồi cho lên nấu canh, nêm gia vị vừa đủ. Món ăn này rất tốt cho những người bị mắc các bệnh tiểu đường, tăng huyết áp, tim mạch.

Bài 2: Bài thuốc gồm mướp đắng 100g, nấu nấm hương 200g, mộc nhĩ 150g, thịt nạc lợn 200g. Tất cả đem nấu thành canh, có tác dụng bổ dưỡng ngũ tạng, kiện tỳ, tăng cường chuyển hóa. Là bài thuốc trị tiểu đường rất hiệu quả, và giúp chữa các chứng rối loạn chuyển hóa lipit máu, tăng huyết áp, thiếu máu, hạ cholesterol.

Bài 3: Thành phần gồm mướp đắng 150g, đậu phụ 200g, nấm hương 200g. Tất cả đem hầm chín, nêm gia vị vừa ăn. Món ăn có tác dụng rất tốt cho người rối loạn chuyển hóa, tiểu đường, mỡ máu, tăng huyết áp, mẩn ngứa, mày đay.

Bài 4: Thành phần có mướp đắng 100g, nấm hương 150g, đậu ván trắng 200g. Đầu tiên ta nấu đậu ván trắng cho chín sau đó cho nấm và mướp vào nấu tiếp, nêm gia vị vừa ăn. Bài thuốc có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, hạ đường huyết và rất tốt cho những người bị tiểu đường, ăn uống không ngon miệng, gầy sút.

Ngoài việc sử dụng các bài thuốc trị tiểu đường trên, bạn có thể dùng thêm các loại thuốc giúp hỗ trợ trong việc điều trị bệnh tiểu đường, việc sử dụng các loại thuốc trị tiểu đường nào bạn cũng nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa về tiểu đường để có phương pháp đúng nhất cho mình.

Related Posts

Add Comment