Một vài cách chữa bệnh huyết áp cao đơn giản

Ở những người già, bệnh cao huyết áp rất nguy hiểm đến tính mạng vì nó là căn bệnh có khả năng gây đột tử cao khi người bệnh không kiểm soát được cơ thể. Vì vậy, hãy áp dụng ngay một vài cách sau đây để làm giảm huyết áp nhanh nhất.

Người mắc bệnh huyết áp cao thường có các triệu chứng như đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, tim đập nhanh, đầy bụng, bí tiểu, chân tay lạnh và rất mệt mỏi. Những lúc xuất hiện triệu chứng này, người bệnh có thể áp dụng các bài thuốc sau đây để làm hạ huyết áp cơ thể:

–       Lấy một nắm rau cần tươi, rửa sạch, trần qua nước sôi, sau đó lấy rau ra vắt lấy nước và uống mỗi ngày hai lần, mỗi lần 1 chén, huyết áp sẽ giảm xuống mau chóng.

Rau cần vắt lấy nước uống giúp hạ huyết áp

–       Mỗi buổi sáng khi mới ngủ dậy hãy lấy một hoặc hai nhánh tỏi ngâm dấm để ăn và uống kèm với một chén nhỏ nước dấm đã ngâm kỹ. Lưu ý là uống trước khi chưa ăn sáng và uống liên tục trong hai tuần để bệnh huyết áp cao giảm đi rõ rệt.

Mỗi sáng uống vài giọt giấm tỏi giúp hạ huyết áp tốt

–       Bạn cũng có thể lấy nhân lạc cả màng vỏ và ngâm trong dấm để ăn hàng ngày. Ăn vào buổi tối trước khi đi ngủ (khoảng 5 hạt) và ăn liên tục trong 2 tuần để có kết quả tốt nhất.

Ăn lạc ngâm giấm thường xuyên giúp giảm huyết áp

–       Lấy 1 quả trứng ngỗng rửa sạch, chọc thủng một lỗ nhỏ ở đầu quả trứng sau đó nhét 1 ít hạt tiêu vào rồi dán giấy bịt kín lỗ trứng lại. Cho trứng ngỗng vào hấp cách thủy sau đó lấy ra ăn. Mỗi ngày ăn một quả. Ăn liên tục trong 7 ngày để bệnh huyết áp cao thuyên giảm.

 N.A

Related Posts

Add Comment