Lưu ý dấu hiệu bệnh thủy đậu

Bệnh thủy đậu là một trong những căn bệnh thường gặp trong thời tiết ẩm ướt, mưa nhiều như hiện nay. Vậy, đâu là những dấu hiệu bệnh thủy đậu bạn nên lưu ý để phát hiện sớm bệnh.

Thủy đậu là một trong những bệnh truyền nhiễm khá nguy hiểm đối với tất cả các lứa tuổi. Bệnh thủy đậu do siêu vi có tên Varicella Zoster Virus gây nên. Trong môi trường thuận lợi, thủy đậu lây truyền rất nhanh. Có một số dấu hiệu  bệnh thủy đậu dễ nhận biết.

Nếu bạn sốt nhẹ trong vài ngày hãy cảnh giác với bệnh thủy đậu

Trước hết là hiện tượng sốt nhẹ trong một vài ngày.  Nếu không để ý bạn sẽ dễ nhầm tưởng với sốt virus. Sau đó, là các hiện tượng những nốt mẩn ngứa xuất hiện trên da giống như vết côn trùng cắn và có cảm giác bỏng rát. Một hai ngày sau sẽ có những mun bong có ở giữa các vết mẩn đỏ đó.

Sau vài ngày sẽ có hiện tượng mẩm ngứa, ban đỏ

Tùy vào cơ địa của từng người thì vị trí của các mụn bong mọc ở những bộ phận khác nhau. Thông thường, những mụn bong nước mọc ở than trước sau đó lan ra chân, tay.

Các mụn bóng có đặc điểm chứa chất dịch trong sau khoảng 1 ngày thì chuyển sang trắng đục như mủ, vài ngày sau sẽ đóng vẩy.

Một trong những dấu hiệu bệnh thủy đậu các mụn nước mọc thành nhiều đợt khác nhau với các dạng: dát đỏ, bong nước trong. Bong nước đóng vẩy…Nếu không được điều trị kịp thời thì bệnh thủy đậu sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe của bạn.

Bên cạnh đó, còn một số dấu hiệu bệnh thủy đậu như kèm theo sốt nhẹ là đau họng, ở mốt số bệnh nhân còn có cảm giác tức ngực…

Đối với một số bệnh nhân kèm theo đó là đau họng

Bệnh thủy đậu sẽ không nguy hiểm nếu bạn phòng tránh tốt, nếu bạn phát hiện sớm những dấu hiệu bệnh thủy đậu sẽ có hiệu quả tốt trong việc điều trị.

Related Posts

Add Comment