Lấy lại vóc dáng sau khi sinh

Chắc chẳn ngay sau khi sinh em bé các chị em rất lo lắng về thân hình của mình. Nhưng chúng ta sẽ không nhất thiết phải  vội vàng giảm cân bằng bằng những hình thức ăn kiêng hay tập thể dục, nhịn ăn ….Cùng học cách lấy lại vóc dáng sau khi sinh một các khoa học hơn nào.

Nên nhận biết việc ăn kiêng là một biện pháp phản khoa học. Trong bữa ăn hàng ngày, chúng ta nên có chế độ dinh dưỡng đặc biệt để có một bữa ăn lành mạnh và hợp lý để còn đảm bảo nguồn sữa cho con khi thực hiện cách giảm cân sau khi sinh, đó mới là giải pháp an toàn. Một số cách sau đâu sẽ rất có lợi cho chị em chúng ta lấy lại vóc dáng khi sinh.

1.Vận động

Tập thể dục giúp bạn giảm cân, nhưng sau khi đã có  em bé, có thể bạn sẽ không có  thời gian để đến phòng tập. Tuy nhiên, chỉ có hoạt động mới là chìa khóa để giảm trọng lượng cơ thể. Chị em chỉ cần đẩy xe nôi của con quanh khu nhà  ở, thế là đã có tác dụng như khi bạn đi bộ. Thậm chí, ngay cả việc chăm con cũng đã là một hình thức “luyện tập” giúp giảm trọng lượng cơ thể

Bạn nên tập thể dục thường xuyên để giảm trọng lượng cơ thể

2.Lựa chọn các loại thực phẩm phù hợp

Bạn nên lựa chọn những đồ ăn thích hợp để bổ sung năng lượng cho cơ thể, vừa cung cấp đủ lượng calo, vừa không làm cơ thể không bị phát phì.
Các sản phẩm được chị em sau khi sinh con lựa chọn nhiều nhất là sữa ít chất béo và tránh các món chiên xào. Bạn có thể chọn trái cây và thịt nạc để làm thực phẩm bổ sung thay thế.

Hạn chế ăn thức ăn nhiều chất béo, bổ sung thêm vitamin bằng các loại hoa quả

Thay vì ăn nhiều trong một bữa, bạn hãy chia ra làm nhiều bữa ăn phụ trong ngày là tốt nhất. Cơ thể sẽ chuyển hóa các calo tốt thành năng lượng và ít có khả năng được lưu trữ dưới dạng mỡ.

3.Giảm Calo

Cách giảm cân sau khi sinh hiệu quả nhất là cho con bú. Nếu bạn không cho con bú, sau 6 tuần sau khi sinh, hãy bắt đầu cố gắng cắt giảm 500 calo mỗi ngày. Tức là ăn ít hơn bình thường.

Nên cho con bú sau khi sinh

4.Ngủ trưa

Biện pháp hữu hiệu nhất bạn nên áp dụng là nên ngủ trưa. Khi con ngủ, bạn cũng nên ngủ cùng con . Giấc ngủ trưa sẽ giúp bạn thoải mái hơn, tăng năng lượng cho cơ thể, lấy lại năng lượng cho cơ thể . Đầu óc cũng thoải mái hơn.

Bạn nên ngủ trưa cùng bé

Related Posts

Add Comment