Cách làm món sushi

Chuẩn bị nguyên liệu cho món sushi

Nguyên liệu cho món sushi tương đối đơn gian và dễ tìm, bạn có thể tìm thấy các nguyên liệu tại siêu thị. Vào khoảng thời gian cuối tuần, mọi người đến siêu thị tương đối đông. Việc xếp hàng ở siêu thị mua đồ thường xuyên xảy ra. Vì thế bạn có thể chọn thời gian phù hợp đi mua đồ để không ách tắc giao thông bạn nhé!

Các nguyên liệu cho món sushi bao gồm: tấm rong biển cuộn cơm, gạo, trứng, xúc xích, dưa chuột, cà rốt, củ cải muối vàng,….

Các bước làm sushi

Bước 1: Đầu tiên là sơ chế các nguyên liệu. Bạn nấu cơm chín, xới ra bát tô, thêm các gia vị như muối, đường vừa với khẩu vị của gia đình mình. Giàn mỏng cơm để cơm có thể nhanh nguội

Bước 2: Đối với trứng, bạn tráng mỏng, sau đó thái sợi. Cà rốt luộc sơ qua nước, xúc xích rán và thái sợi.

Bước 3. Khi các nguyên liệu được sơ chế xong, bạn bắt đầu cuộn cơm. Ở bước này yêu cầu bạn phải có lực tay đều, vừa phải để không làm cuộn cơm vỡ ra. Bạn trải tấm rong biển trên mâm, sau đó cho cơm lên trên tấm rong biển. Giàn mỏng cơm trên tấm rong biển để khi cuộn sẽ đều và không bị tràn cơm ra ngoài rong biển bạn nhé!

Tiếp đó, bạn thêm các nguyên liệu như trứng, xúc xích, dưa chuột, cà rốt, củ cải muối vàng. Bạn cuộn tròn lại theo lực tay đều là được nhé!

Bước 4: Sau khi cuộn xong, bạn có thể dùng dầu vừng quét một lớp mỏng trên bề mặt của sushi, làm món ăn trở nên trông hấp dẫn hơn rất nhiều đấy bạn! Dùng dao cắt sushi thành các miếng vừa ăn, rắc một ít vừng trang trí và bày ra đĩa. Như thế là bạn đã hoàn thành món sushi cho bữa cơm của gia đình rồi đấy!

Có hàng trăm công thức, cách làm khác nhau cho món sushi. Trên đây là một cách đơn giản và dễ dàng giúp bạn có thể biến tấu món ăn một cách nhanh chóng. Món ăn này thích hợp làm vào các dịp cuối tuần khi cả nhà và bạn bè quây quần bên nhau. Hay tiệc nhiều người vì món ăn rất dễ làm bạn nhé!

Related Posts

Add Comment