NHỮNG ĐIỀU KHÔNG NÊN KHI LUYỆN CHỮ

Vội vàng, nóng ruột:

Muốn hoàn thành cho nhanh, nhanh xong nhanh đẹp. Các bạn quên rằng :” Dục tốc bất đạt “, ” Càng vội càng chậm” Chỉ cần bạn kiên trì mỗi ngày đẹp 1 chữ cái thôi thì 2 tháng đẹp là hoàn toàn đơn giản. Như chiếc kim giây của đồng hồ bảo 1 năm nó cần nhích 60×60×24×365 cái thì nó thấy thật mệt mỏi, nhưng bảo nó mỗi giây chỉ cần nhích 1 nhích thôi thì nó chạy suốt mấy chục năm vẫn ổn ( và đã là đồng hồ thì chạy đều hằng ngày nhé).

Xem luyện chữ là 1 cuộc đua:

Lúc nào cũng lo lắng mình không kịp người khác. Mỗi người 1 xuất phát điểm, một năng lực, một hoàn cảnh.. khác nhau thì sao bắt mình phải chạy kịp người khác. Trong khi đó mục đích luyện chữ là mình hơn mình , là thay đổi bản thân thì cứ vậy mà đi thôi; đi trước đi sau, đi nhanh đi chậm không quan trọng, điều quan trọng là đủ kiên trì đi tới đích. Người thành công là người không bao giờ bỏ cuộc dù trong hoàn cảnh nào.

 Lo lắng căng thẳng:

Bị trạng thái này là do 2 cái ở trên tạo thành. Luyện chữ trước tiên là yêu thích, bạn không thích thì đừng luyện; yêu thích rồi bạn thổi hồn vào trong đó một cách nhẹ nhàng; viết chữ như đang đi dạo trong vườn hoa, nhẹ nhàng từ tốn bạn sẽ đạt kết quả ngoài mong đợi

 Luôn ghi nhớ:

Nét dụng bút – Chữ dụng tâm – Đẹp dụng thần.
Luyện chữ không chỉ luyện nét chữ, luyện cách dụng bút thì chữ sẽ đẹp, luyện chữ là luyện tâm tính, tất cả tình cảm, trạng thái, bản tính thể hiện rất rõ qua nét chữ. Chữ xuất sắc là được cả 3 cái trên, chứ đừng tạo nên những con chữ đúng mà vô hồn vô cảm.

Related Posts

Add Comment