Đi bộ sau khi ăn có thể giảm nguy cơ mắc tiểu đường

Những người lớn tuổi có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao có thể cải thiện lượng đường trong máu bằng cách đi bộ 15 phút sau mỗi bữa ăn, nghiên cứu mới cho thấy.

Đi bộ 15 phút sau mỗi bữa ăn có thể kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn là chỉ đi bộ 1 lần 45 phút vào buổi sáng hoặc buổi tối, trưởng nhóm nghiên cứu Loretta DiPietro, Chủ tịch Đại học Y George Washington tại Washington, DC.

“Quan trọng hơn là việc đi bộ sau bữa ăn có thể giảm nồng độ glucose trong máu tốt hơn so với các phương pháp thể dục khác.”, DiPietro  cho biết thêm.

Đối với người lớn tuổi, bữa ăn tối là thời gian có nguy cơ mắc bệnh tiểu dường cao nhất. Khi đó, cơ thể sản xuất ít insulin, và họ đi ngủ với lượng đường trong máu rất cao dẫn tới nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Bệnh tiểu đường tuýp 2 có liên quan trực tiếp tới thói quen ít vận động và tình trạng béo phì. Chính vì thế đi bộ trong khoảng thời gian ngắn liên tục có thể giảm nguy cơ mắc bệnh, mặc dù nghiên cứu không chỉ ra rằng đi bộ có thể cải thiện lượng đường trong máu.

Nghiên cứu này chỉ ra rằng, đi bộ 15 phút sau khi ăn 30 phút có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Tiếp đến, đi bộ sau bữa ăn tối tốt hơn với việc giảm hàm lượng đường trong máu so với buổi sáng hoặc buổi chiều. Sau khi ăn, bạn đi bộ để cơ thể vận động tiêu thụ glucose trong máu. Quá trình vận động cũng kích thích tuyến tuỵ sản xuất insulin.

Các nhà nghiên cứu cũng cảnh báo, để việc đi bộ có hiệu quả cần thực hiện mỗi ngày.

Related Posts

Add Comment