Cách chữa đau bụng kinh từ thực phẩm

Cách chữa đau bụng kinh tốt nhất là sử dụng những thực phẩm giàu carbohydrate, các loại hạt, sữa chua và các loại rau củ.

Dưới đây là một số cách chữa đau bụng kinh

Các carbohydrate phức hợp

Trước và trong những ngày có kinh nguyệt, chị em phụ nữ nên ăn những thực phẩm như yến mạch, khoai lang, gạo lức… vì những thực phẩm này giàu carbohydrate, chất xơ và ma giê giúp phụ nữ giảm những khó chịu khi đến ngày hành kinh.

Các loại hạt

Các loại hạt giúp cảm xúc được cân bằng

Trong những ngày có kinh nguyệt, tâm trạng phụ nữ thường thay đổi, dễ cáu giận và bực mình hơn. Để giảm tình trạng này chị em nên ăn các loại hạt như hạt hướng dương, hạt bầu bí, hạt giẻ…Những loại hạt này không những có lợi cho hệ tiêu hóa còn giúp ổn định cảm xúc. Cảm xúc tốt cũng là cách giúp bạn giảm đau bụng kinh.

Sữa hoặc sữa chua

Theo một nghiên cứu mới đây, sữa hay sữa chua là một trong những cách chữa đau bụng kinh hiệu quả. Bởi vì sữa hay sữa chua giàu canxi giúp giảm những cơn đau bụng.

Ăn trái cây và rau củ

Rau củ quả giúp chữa đau bụng kinh

Một cách chữa đau bụng kinh khác là thường xuyên ăn trái cây và rau củ. Bởi vì trái cây và rau củ cung cấp các vitamin thiết yếu cho cơ thể, giúp khí huyết lưu thông dễ dàng hơn. Từ đó làm giảm chứng đau bụng kinh và tăng cường vitamin, khoáng chất cho cơ thể.

Tránh thực phẩm có chứa caffeine

Những thực phẩm giàu caffeine như café, socola, trà có thể gây ra tình trạng đau bụng trong thời kỳ kinh nguyệt. Bởi vì những thực phẩm này rất dễ kích thích ruột non. Ngoài ra, thực phẩm chứa caffeine còn khiến tâm trạng phụ nữ căng thẳng hơn.

TT

Related Posts

Add Comment