Bệnh đau nửa đầu – Nguyên nhân và biến chứng nguy hiểm.

Cùng với chứng đau đầu, đau đầu Migraine…thì bệnh đau nửa đầu là bệnh phổ biến, đặc biệt là những người làm văn phòng, áp lực công việc cao, thường xuyên bị stress…

  1. Nguyên nhân của bệnh đau nửa đầu

Bệnh đau nửa đầu là bệnh thường gặp đặc biệt đối với phụ nữ sau khi sinh và phải làm việc trong môi trường nhiều áp lực. Những tác nhân chính dẫn đến bệnh đau nửa đầu:

bệnh đau nửa đầu 1

Những cơn đau đầu luôn hành hạ bạn

–         Khí hậu: Nước ta có khí hậu nóng ẩm, thay đổi thời tiết thất thường gây ra tâm lí thay đổi, thường xuyên bực bội. Từ đó, làm cho hệ thần kinh bị rối loan. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến bệnh đau đầu, trong đó có chứng đau nửa đầu.

–         Ăn uống: Thói quen ăn uống của bạn cũng ảnh hưởng không nhỏ đến bệnh đau nửa đầu. Nếu bạn có thói quen sử dụng các chất kích thích, gây đau đầu: chocolate, mỡ động vật, cà phê, phô mai, thức ăn lạnh…

Ăn uống không khoa học cũng dẫn đến bệnh đau nửa đầu

–         Uống rượu bia: Không chỉ có tác hại cho dạ dày, uống nhiều rượu bia còn là nguyên nhân gây bệnh đau nửa đầu.

–         Hút thuốc lá: Những người hút thuốc chủ động và những người hút thuốc bị động (hít phải khói thuốc lá). Chính vì chất nicotin có trong thuốc lá gây nên bệnh đau nửa đầu.

–         Tâm lí thất thường: Sự thay đổi tâm lí thất thường, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em gái đến tuổi dậy thì. Không chỉ có vậy, nếu bạn thường xuyên bị căng thẳng, làm việc quá sức…là tác nhân gây đau nửa đầu.

2.     Những biến chứng nguy hiểm từ bệnh đau nửa đầu

Bệnh đau nửa đầu gây nên những biến chứng nguy hiểm. Dễ nhận biết nhất là những cơn đau đầu như trời giáng, kéo dài dai dẳng…làm bạn đau đớn, không thể tập trung vào công việc. Kèm theo đó là những triệu chứng buồn nôn, ù tai, mờ mắt…có thể bị co giật nếu bệnh nặng.

bệnh đau nửa đầu 3

Đột quỵ – biến chứng nguy hiểm của bệnh đau nửa đầu

Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh đau nửa đầu còn gây nên các biến chứng: suy giảm trí nhớ, mất ngủ, khó ngủ,…nặng hơn nữa là trầm cảm, đột quỵ trước những cơn đau dữ dội.

Đối với phụ nữ, bệnh đau nửa đầu là tác nhân đứng thứ 9 gây tàn tật.

Related Posts

Add Comment