Chắc hẳn rằng những người bệnh viêm xoang mũi đã tìm đến những mẹo chữa viêm xoang mũi thực hiện trong ngày, nhằm giảm nhanh những triệu chứng bệnh gây ra. Nhưng bạn có chắc chắn những phương pháp đó đúng hoàn toàn, mang lại hiệu quả tốt cho bạn không? Hãy cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây.

Điều trị viêm xoang mũi là việc làm cần thiết đối với tình trạng bệnh hiện nay. Đa số người bệnh sau khi uống thuốc kê đơn mà không suy giảm bệnh, đều tìm đến các phương pháp được mách bảo từ những người cùng mắc bệnh. Đó có thể là những phương pháp được kiểm định, hoặc chưa kiểm định về tính hiệu quả. Sai lầm của số đông là lao vào chữa trị khi chưa thực sự hiểu về nó.

Sai lầm trong điều trị viêm xoang mũi

Xem thêm: Chữa đau mắt đỏ bằng lá diếp cá

Thói quen thường thấy khi mắc bệnh viêm xoang mũi là hỉ mũi và rửa mũi nhiều lần trong ngày. Khi khó chịu bởi những yếu tố xung quanh tác động như vi khuẩn, khói bụi. Khi đó mọi người hay rửa mũi bằng nước hoặc hỉ mũi nhằm loại bỏ những tạp chất. Việc làm này ban đầu tưởng như không có vấn đề gì, thực chất khiến cho các tế bào bên trong mũi bị tác động, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc chữa trị viêm xoang mũi.

Thuốc nhỏ mũi dùng sai cách

Thuốc nhỏ mũi được coi là thuốc có tác dụng điều trị bệnh, nhanh chóng giúp bạn giải quyết mũi tắc nghẹt, lấy lại sức khỏe cho người bệnh. Nhưng bạn không hề biết rằng, lạm dụng quá nhiều thuốc nhỏ mũi khiến mũi bạn bị nhờn thuốc, dễ dẫn đến thuốc không còn có tác dụng. Thời gian đầu có thuốc sẽ có tác dụng tuyệt đối với bệnh, nhưng lâu dần sẽ không còn tác dụng. Chính vì vậy, bạn nên có cách sử dụng thuốc nhỏ mũi hợp lí hơn.

Dùng rượu tỏi 

Xem thêm: Cách làm rượu tỏi chữa viêm mũi dịứng

Rượu tỏi là bài thuốc dân gian chữa viêm xoang mũi, có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm nhanh chóng. Giúp giải quyết vấn đề tắc nghẹt mũi, nhưng bạn có biết việc nhỏ rượu tỏi vào mũi khiến mũi nóng rát, đau nhức và có thể khiến phá vỡ vùng niêm mạc mũi. Có ảnh hưởng cực kì nghiêm trọng đến quá trình chữa bệnh, nếu như không thật sự cần thiết thì bạn không nên tiếp tục sử dụng cách này.

Lạm dụng nước nóng

Nhiều người mách nhau dùng nước nóng chườm lên vùng cánh mũi sẽ tạo cảm giác thoải mái, thư thái. Nhưng đây không phải là cách hay, phù hợp hơn là bạn nên dùng nước ấm vừa. Nước ấm không gây ảnh hưởng đến da cũng như không khiến nhiệt độ biến đổi đột ngột.

Có thể nói đây là một số những sai lầm trong điều trị viêm xoang mũi mà nhiều người bệnh gặp phải. Khi chưa biết đến bài viết này có thể bạn cũng đã từng mắc 1 trong những sai lầm trên. Bạn có thể chia sẻ với bạn bè, người thân để cùng tránh khỏi những tác dụng không mong muốn.