Bạn đã dùng nghệ đen chữa dạ dày đúng cách?

Theo số liệu mới đây nhất của Bộ Y tế, có khoảng 60% dân số Việt Nam mắc các bệnh lý liên quan đến dạ dày mà chủ yếu là viêm loét dạ dày – tá tràng. Trong Đông Y, nghệ đen được coi là thần dược chữa dạ dày? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài thuốc nghệ đen chữa dạ dày!

Nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh lý liên quan đến dạ dày chủ yếu do chế độ ăn uống không khoa học, ăn quá nhiều đồ ăn cay – nóng, ăn không đúng bữa, thức ăn khó tiêu…Đau dạ dày thường gặp cả ở phụ nữ và nam giới. Tuy nhiên, nam giới có nguy cơ mắc bệnh cao hơn do môi trường làm việc căng thẳng, thường xuyên uống rượu, bia, hút thuốc lá…

Thói quen ăn uống ảnh hưởng đến dạ dày

Có nhiều phương pháp chữa bệnh dạ dày bằng bài thuốc dân gian trong đó có nghệ đen chữa dạ dày là hiệu quả nhất, không gây tác dụng phụ. Để có tác dụng tốt nhất, cách chọn loại nghệ đen cũng ảnh hưởng đến kết quả điều trị.

Kết quả nghiên cứu của nhiều nhà khoa học cho thấy, nghệ đen có tác dụng tốt trong điều trị bệnh dạ dày vì các chất hóa học có trong nghệ đen có thể kích thích tiêu hóa, kháng khuẩn, chống viêm. Theo y học cổ truyển, nghệ đen có vị đắng, tính cay, tác dụng thông huyết, kích thích tiêu hóa…Chính vì vậy, nghệ đen chữa dạ dày là bài thuốc nhiều người tin dùng vì tính hiệu quả.

Tác dụng của nghệ đen

Cách chọn nghệ đen cũng rất quan trọng. Bạn nên chọn loại nghệ đen bánh tẻ (không quá già hoắc quá non) sẽ đảm bảo về chất lượng. Ngoài công dụng chữa bệnh dạ dày, trong Tây y nghệ đen còn dùng làm thuốc bổ, chữa ung thư cổ tử cung, viêm âm đạo, ăn không tiêu…

Trong dân gian thường kết hợp nghệ đen và mật ong để điều trị các bệnh lý về dạ dày, đặc biệt là viêm loét dạ dày – tá tràng. Cách làm cũng khá đơn giản: Dùng nghệ đen, rửa sạch, phơi khô và xay nhuyễn. Trộn nghệ đen với mật ong theo tỉ lệ 2:1 tạo thành viên, uống hàng ngày.

Khi kết hợp với mật ong, tác dụng chữa bệnh dạ dày của nghệ đen được phát huy tối đa

Bên cạnh đó, dùng nghệ đen chữa dạ dày có một số cách khác: Dùng nghệ đen, sắn dây và chuối hột với tỉ lệ bằng nhau, sao vàng, nghiền nhỏ. Trước mỗi bữa ăn hòa hỗn hợp đó với 150ml nước và uống.

Related Posts

Add Comment