5 thảo dược chữa mất ngủ đơn giản mà hiệu quả

Trong xã hội hiện đại, mất ngủ là nỗi lo của nhiều người. Bên cạnh sự phát triển của y học hiện đại, trong dân gian có nhiều loại thảo dược chữa mất ngủ an toàn, hiệu quả, không gây tác dụng phụ.

Theo các nhà khoa học, mất ngủ là nguyên nhân hàng đầu khiến bạn mệt mỏi, không tập trung vào công việc. Đối với sức khỏe cùa con người, giấc ngủ có vai trò quan trọng, đó là thời gian để các bộ phận nghỉ ngơi và nạp năng lượng sống. Trên thực tế, không có ít người mắc các chứng mất  ngủ hoặc rối loạn giấc ngủ. Từ lâu, Đông y có nhiều loại thảo dược chữa mất ngủ an toàn và hiệu quả.

Thảo dược chữa mất ngủ 1

Mất ngủ – nỗi lo lắng của nhiều người

1. Hoa cúc

Theo Y học cổ truyền, hoa cúc có tính ấm, mùi hương dịu nhẹ có tác dụng an thần rất tốt, chính vì thế đó là loại thảo dược chữa mất ngủ được nhiều người tin dùng. Thực tế, ở nhiều nước trên thế giới sử dụng trà hoa cúc và tinh dầu hoa cúc trị chứng mất ngủ, đặc biệt đối với trẻ em.

Ngoài ra, có nhiều món ăn chữa mất ngủ, bào chế từ hoa cúc: Cách làm như sau: Hoa cúc sắc lấy nước, bỏ bã. Thịt gà trộn với lòng trắng trứng được đảo đều trên chảo cùng dầu ăn. Sau đó, cho nước hoa cúc vào đảo đều.

Thảo dược chữa mất ngủ 2

Trà hoa cúc giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn

2. Hoa thiên lý

Đây là loại hoa, loại thực phẩm thông dụng trong các bữa ăn hàng ngày nhưng ít ai biết hoa thiên lý là thảo dược chữa mất ngủ an toàn, hữu hiệu. Nhiều món ăn chế biến từ hoa thiên lí như: hoa thiên lý xào thịt bò, canh tim lợn,…

3. Hoa nhài

Với tác dụng an thần rất tốt, trà hoa nhài được sử dụng rộng rãi để chữa bệnh mất ngủ. Bạn có thể sử dụng trà hoa nhài hàng ngày để cải thiện giấc ngủ tốt nhất

4. Hoa chuối

Hoa chuối – thảo dược chữa mất ngủ

Không chỉ là thực phẩm tốt, hoa chuối là bài thuốc dân gian chữa bệnh mất ngủ hiệu quả. Canh hoa chuối nấu với tim lợn – món ăn chữa mất ngủ hiệu quả đặc biệt với bệnh nhân mất ngũ mãn tính.

5. Lá vông

Ít  ai biết tác dụng của cây vông là thảo dược chữa mất ngủ. Trong lá vông có nhiều chất bổ cho hệ thần kinh, an thần, cho bạn giấc ngủ sâu và ngon giấc. Sử dụng lá vông non, luộc hoặc nấu canh lá vông cùng hạt sen đều có tác dụng tốt.

Related Posts

Add Comment