6 triệu chứng bệnh tim mạch dễ bỏ qua

Theo các chuyên gia bệnh tim mạch là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở người trên 65 tuổi, và là nguyên nhân khiến nhiều người nhập viện trong tình trạng suy hô hấp, nhồi máu cơ tim. Bạn có thể chủ động phát hiện bệnh thông qua những triệu chứng bệnh tim mạch dễ nhận biết.

Cũng giống như nhiều căn bệnh khác, các bệnh về tim mạch có một số dấu hiệu dễ nhận biết. Tuy nhiên, trên thực tế có nhiều người nhẫm tưởng đó là triệu chứng của bệnh khác hoặc bỏ qua.

1. Khó thở

Triệu chứng bệnh tim mạch 1

Khó thở là một trong các triệu chứng bệnh tim mạch

Triệu chứng bệnh tim mạch đầu tiên, thường thấy ở hầu hết các bệnh nhân là khó thở. Có nhiều người nhẫm tưởng đó là dấu hiệu của các bệnh lý liên quan đến phổi nhưng trên thực tế đó là dấu hiệu của bệnh tim vì khi tim bất thường sẽ gây ảnh hưởng lớn đến hệ hô hấp.

Bệnh nhân thấy khó thở khi làm việc quá sức, leo cầu thang,…đặc biệt vào ban đêm, người bệnh cảm thấy khó thở hơn khi nằm xuống.

2. Rối loạn nhịp tim

Triệu chứng bệnh tim mạch 2

Khi bị bệnh tim mạch có triệu chứng rối loạn nhịp tim

Đây là triệu chứng nhiều người dễ bỏ qua. Thực tế cho thấy những bệnh nhân bị hở van tim hoặc suy tim thường có biểu hiện rối loạn nhịp tim dẫn đến rối loạn nhịp thở, đặc biệt là khi làm việc quá sức.

3. Đau ngực

Đau ngực có thể là biểu hiện của các bệnh lý: bệnh phổi, thực quản hoặc đường tiêu hóa…nhưng nếu bạn đau ngực khi lo lắng, hồi hộp thì đó là triệu chứng bệnh tim mạch.

Nguyên nhân gây đau ngực là do hoạt động của tim suy giảm, tim co bóp không đủ mạnh để đưa máu đi nuôi cơ thể. Những cơn đau ngực thường không kéo dài nên bệnh nhân thường cảm thấy đau thắt ngực.

4. Luôn mệt mỏi và lo lắng

Nếu bạn thường xuyên lâm vào trạng thái mệt mỏi thường xuyên và lo lắng, rất có thể bạn mắc một số bệnh liên quan đến tim mạch. Những bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim giai đoạn đầu thường xuyên thấy lo lắng, hồi hộp và đánh trống ngực.

5. Phù

Người mắc bệnh tim mạch có thể bị phù

Nhiều người nhầm tưởng, phù là biểu hiện của bệnh thận nhưng đây là triệu chứng bệnh tim mạch đáng lưu ý. Nếu bạn có hiện tượng ấn vào lòng bàn tay có sự lõm sâu, khó có thể trở lại trạng thái ban đầu thì hãy cảnh giác với suy tim. Sở dĩ bạn bị phù, khi hoạt động của ti kém, dẫn đến hoạt động của hệ tuần hoàn bị ảnh hưởng, cơ thể tích nước gây phù.

Bên cạnh đó, còn có một số triệu chứng bệnh tim mạch không thể xem nhẹ: Hồi hộp, lo lắng, ngất xỉu thường xuyên, ra mồ hôi,  rụng tóc đặc biệt ở nam giới…

Related Posts

No Responses

Add Comment