5 lời khuyên cho người mắc bệnh dạ dày

Hạn chế ăn những thực phẩm chế biến từ đậu nành, không tập thể dục sau khi ăn là vài lời khuyên hữu ích cho người đang mắc bệnh dạ dày.

Hạn chế ăn những thực phẩm chế biến từ đậu nành

Tác dụng chữa bệnh của đậu nành

Người bị bệnh đau dạ dày không nên ăn những thực phẩm từ dạ dày

Người mắc bệnh dạ dày không nên sử dụng các chế phẩm làm từ đậu nành dù đậu nành là thực phẩm tốt cho sức khỏe con người.

Nên tránh một vài loại trái cây và rau quả

Người bị bệnh dạ dày nên tránh những những loại rau như súp lơ xanh, bắp cải vì những thực phẩm này sản sinh nhiều khí gây đầy bụng. Người đau dạ dày cũng không nên ăn dứa vì loại quả này chứa nhiều axit hữu cơ làm tăng nguy cơ loét niêm mạc dạ dày. Ngoài ra, đu đủ xanh cũng là loại quả không tốt cho người đau dạ dày vì nó chứa nhiều chất papain có thể làm mòn niêm mạc dạ dày.

Không tập thể dục ngay sau khi ăn

Người bị đau dạ dày không nên hoạt động sau khi ăn ví dụ như tập thể dục hay đi bộ. Chỉ nên hoạt động 30 phút sau khi ăn.

Cẩn thận trong ăn uống

Những người không nên uống cà phê

Người bị bệnh dạ dày cũng không nên uống cà phê

Người bị bệnh dạ dày cần cẩn thận trong ăn uống. Hạn chế ăn những thực phẩm chế biến sẵn, những thực phẩm chiên, nướng chứa nhiều dầu mỡ. Người mắc bệnh đau dạ dày cũng không nên sử dụng những đồ uống có chứa caffein như trà, cà phê. Không nên ăn thức ăn quá cay hoặc quá chua, quá nóng, quá lạnh.

Nên mát xa trước khi đi ngủ

Những người bị đau dạ dày nên xoa tay quanh khu vực rốn 64 vòng theo chiều kim đồng hồ. Việc làm này giúp xoa dịu những cơn đau dạ dày và kích thích dạ dày làm việc tốt hơn.

TT

Related Posts

Add Comment