5 chiến lược giúp bạn lấy lại năng lượng

Vào 3 giờ chiều ngày làm việc, bạn cảm thấy mệt mỏi và thiếu năng lượng để tiếp tục công việc. Bacsinoitru chia sẻ cho các bạn 5 chiến lược giúp bạn lấy lại năng lượng cho những giờ làm việc tiếp theo.

1. Nạp thức ăn có nhiều năng lượng

Khi cảm thấy mệt mỏi kiệt sức, bạn sẽ nghĩ tới một thanh kẹo làm tăng lượng đường trong máu sẽ giúp bạn lấy lại tinh thần. Tuy nhiên, kẹo chỉ giúp bạn lấy lại năng lượng ngay lập tức. Để kéo dài, bạn nên ăn một bữa ăn nhẹ có chứa protein và carbonhydrate. Bánh ngũ cốc nguyên hạt với phomat ít chất béo là một lựa chọn hoàn hảo.  Lượng carbonhydrate tiêu hoá chậm và làm tăng lượng đường trong máu bền vững giúp bạn có cảm giác no lâu.

2. Bữa sáng với lượng calo và chất xơ cao

Để có cảm giác no lâu và năng lượng để làm việc hiệu quả, bạn nên tập thói quen ăn bữa sáng với lượng calo và chất xơ cao. Bánh mỳ nướng, hoặc ngũ cốc là thực phẩm giàu chất xơ rất phù hợp cho bữa sáng lành mạnh.

3. Nghỉ giải lao

Giải lao hoàn toàn trong một vài phút giúp bạn vượt qua mệt mỏi và lấylại năng lượng để làm việc. Chỉ cần thư giãn khoảng 5 đến 10 phút có thể lấy lại năng lượng ngay lập tức. Tập thói quen nghỉ giải lao vào một thời gian nhất định sẽ tăng năng suất và hiệu quả làm việc.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng con người khi làm việc liên tục 4 giờ thì cần được nghỉ 1 giờ tiếp theo. Sau mỗi 2 giờ ngồi trước máy tính làm việc cần nghỉ tiếp theo 14 phút sẽ có hiệu suất làm việc coa hơn và nhanh  hơn.

4. Di chuyển để lấy lại năng lượng 

Chỉ 10 phút đi bộ có thể giúp bạn vượt qua cảm giác mệt mỏi. Bạn có thể di chuyển trong văn phòng hoặc hành làng nơi làm việc. Đi bộ tăng năng lượng cho 2 giờ làm việc tiếp theo. Đi bộ có tác dụng hơn là ăn một thanh kẹo.

5. Yoga và thiền định

Thiền định trong 3 phút có thể lấy lại bình tĩnh và sốc lại tinh thần làm việc. Bất kỳ nơi yên tĩnh trong phòng làm việc có thể giúp bạn lấy lại tinh thần. Thậm chí có thể tận dụng phòng vệ sinh hay phòng nghỉ của văn phòng để lấy lại năng lượng.

Đơn giản, bạn chỉ cần nhắm mắt và hít một hơi thật sâu sau đó để cho đầu óc thư giản. Có thể nghĩ tới những điều tích cực và những điều làm cho bạn hạnh phúc.

 

Related Posts

Add Comment