5 cách hạn chế cơn thèm ăn để giảm cân hiệu quả

Nếu bạn là người có tâm hồn ăn uống thì thật khó để có thể kiềm chế được trước sự hấp dẫn của những bữa ăn đầy màu sắc. Và đây cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng tăng cân không kiểm soát ở nhiều người. Để giảm cân hiệu quả, các bạn hãy thử những cách đơn giản dưới đây để hạn chế cơn thèm ăn nhé.

1. Ăn thường xuyên

Muốn giảm cân hiệu quả, nguyên tắc đầu tiên là bạn không được để cho cơ thể bị đói, bởi khi đó cơn thèm ăn của bạn lúc nào cũng thường trực và bạn khó lòng có thể kiềm chế được trước những món ăn hấp dẫn xung quanh.

Ăn thường xuyên giúp bạn không còn cảm giác đói và thèm ăn nữa

Chính vì vậy, thay vì nhịn ăn bạn hãy ăn thường xuyên với việc bổ sung các bữa ăn phụ, tuy nhiên bạn nên lên kế hoạch cho chế độ ăn uống của mình một cách chi tiết để không nạp quá nhiều năng lượng cho cơ thể. Mỗi bữa bạn chỉ nên ăn vừa đủ với các thực phẩm lành mạnh như rau xanh và trái cây.

2. Uống nhiều nước

Uống nhiều nước mỗi ngày cũng là một cách rất tốt để làm giảm cơn thèm ăn. Vì vậy, hãy duy trì thói quen uống ít nhất 8 cốc nước mỗi ngày nhé để vừa có thể duy trì một cơ thể khỏe mạnh vừa giúp thân hình bạn săn chắc và thon gọn hơn. Đây được coi là một bí quyết giảm cân hiệu quả mà lại rất tốt cho sức khỏe đấy.

Luôn trong trạng thái bận rộn cũng giúp bạn hạn chế cơn thèm ăn hiệu quả

3. Luôn để mình bận rộn

Khi bận rộn, bạn sẽ không còn tâm trí để nghĩ đến những cơn đói nữa. Do đó, bạn hãy cố gắng để cho mình luôn bận rộn, kể cả với những trò chơi bổ ích hay đơn giản như gọi một cuộc điện thoại nói chuyện phiếm với bạn bè cũng sẽ giúp bạn hạn chế cơn thèm ăn rất hiệu quả đấy.

4. Tập thể dục

Tập thể dục thể thao hàng ngày không chỉ giúp bạn đốt cháy lượng mỡ dư thừa trong cơ thể mà còn là một cách làm giảm cơn thèm ăn rất tốt nữa. Nếu cơn thèm ăn của bạn trỗi dậy vào buổi chiều, hãy dành ra chút thời gian cho các môn thể dục thể thao yêu thích nhé.

Giảm cân hiệu quả với các bài tập thể dục thể thao hàng ngày

5. Ngủ đủ giấc

Một nghiên cứu gần đây của Hoa Kỳ đã phát hiện ra rằng việc thức khuya và thiếu ngủ có ảnh hưởng tiêu cực đến hóc môn cảm giác no Leptin. Mức độ giảm sút của leptin khi bạn thức khuya sẽ khiến bạn có cảm giác đói và thèm ăn. Vì vậy, để giảm cân hiệu quả bạn nên ngủ đủ giấc và hạn chế thức khuya.

Related Posts

Add Comment