Yêu khi mang thai thế nào? (P.1)

Chuyện ấy khi mang thai là vấn đề tế nhị nhưng lại được rất nhiều cặp đôi quan tâm. Đó là những nỗi lo thường gặp là có thể “yêu” khi mang thai không? Yêu có ảnh hưởng đến em bé không?

Quan hệ khi mang thai

Có thể “yêu” khi mang thai không?

Câu trả lời là có. Chuyện ấy hoàn toàn an toàn với những mẹ bầu có thai kỳ khỏe mạnh. Tuy nhiên, các cặp đôi nên chọn tư thế thoải mái cho mẹ bầu và quan hệ nhẹ nhàng một chút nhé!

Có an toàn nếu sử dụng đồ chơi tình dục khi mang thai không?

Quan hệ tình dục không hề gây hại cho em bé vì bé đã được bao bọc trong bọc nước ối. Tuy nhiên nếu các mẹ có ý định sử dụng đồ chơi tình dục hoặc máy rung thì cần tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa để chọn được loại phù hợp nhất.

Ham muốn thay đổi khi mang thai?

Cần quan tâm khi mang thai

Rất nhiều chị em than phiền rằng ham muốn tình dục của họ giảm rõ rệt từ ngày mang thai đặc biệt trong 3 tháng đầu. Điều này là hoàn toàn bình thường các mẹ nhé. Sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể là nguyên nhân gây ra tình trạng này. Đến quý 2 thai kỳ, ham muốn sẽ trở lại do lưu lượng máu đến bộ phận sinh dục cũng tăng lên.

“Yêu” có thể gây sảy thai?

Trong nhiều trường hợp sau khi giao hợp, mẹ bầu có thể bị chảy máu. Nếu lượng máu ít và chỉ bị trong thời gian ngắn (ngay sau quan hệ) rồi hết ngay thì không quá đáng lo. Tình trạng này kéo dài và máu chảy nhiều hơn thì bạn cần đến gặp bác sĩ. Tuy nhiên, nguy cơ này là không nhiều.

Chọn vị trí “yêu” nào để an toàn và thoải mái?

Khi mang thai với bụng bầu càng lớn, chuyện ấy càng trở lên khó khăn hơn. Vì vậy mẹ bầu nên chọn được vị trí thích hợp, tốt nhất là từ thế nằm ngửa, tư thế úp thìa hoặc tư thế hai người quay mặt vào nhau để tránh gây áp lực lên bụng bầu.

Related Posts

Add Comment