Vùng kín nhiều lông có ảnh hưởng gì? Nguyên nhân và cách khắc phục

Vùng kín nhiều lông làm chị em cảm thấy khó chịu, gây ảnh hưởng khá nhiều tới chuyện sinh hoạt và nhất là làm mất tự tin khi mặc những bộ bikini đi tắm biển. Cùng tìm hiểu những ảnh hưởng và phương hướng giải quyết ngay sau đây.

Tìm hiểu nguyên nhân 

Tình trạng vùng kín nhiều lông có nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có thể kể đến các lý do cơ bản như:

+ Do di truyền: Theo các nhà khoa học, rậm lông có thể do gel di truyền trong gia đình, dòng họ

+ Do Hoocmone sinh dục nam hoạt động mạnh mẽ: Vùng kín nhiều lông nhất là từ sau khi dậy thì, do các hoocmone sinh dục nam hoạt động ngày càng mạnh mẽ hơn.

+ Do sử dụng nhiều hóa – mỹ phẩm: Việc thường xuyên sử dụng sữa tắm, dung dịch vệ sinh phụ nữ, kem dưỡng da,… sẽ có nguy cơ bị nhiều lông hơn hẳn những người khác.

Vùng kín nhiều lông có ảnh hưởng gì?

Vùng kín nhiều lông có thể gây ra những ảnh hưởng không không nhỏ tới sức khỏe và tâm sinh lý như:

+ Khiến chị em ngại ngùng khi diện bikini, tự ti trong sinh hoạt: Khi diện bộ Bikini gợi càm mà chẳng may bị ướt thì sẽ bộc lộ toàn bộ “vùng tam giác đen”khiến chị em ngượng chín người.

Xem thêm tin tức khác:

Xử trí khi bị rết cắn 

Chữa viêm xoang bằng cây cỏ hôi 

+ Viêm nhiễm vùng kín: Vùng kín nhiều lông thường dễ bị bí, không thông thoáng, tạo điều kiện thuận lợi để các vi khuẩn phát triển, sinh sôi nảy nở. Đây chính là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng viêm nhiễm vùng kín.

+ Tăng nguy cơ bị viêm nang lông vùng kín: rậm lông mũ đồng nghĩa với việc bạn có khả năng cao bị viêm nang lông vùng kín, gây ra tình trạng mụn mủ, mụn bọc rất khó chịu.

+ Ảnh hưởng đời sống chăn gối vợ chồng: Vùng kín nhiều lông không chỉ làm mất thẩm mỹ mà còn gây khó khăn trong việc sinh hoạt vợ chồng bởi nó có thể gây ra tình trạng xước, làm tổn thương âm đạo, giảm cảm xúc yêu.

Cách khắc phục tình trạng vùng kín nhiều lông

Vùng kín nhiều lông phải làm sao?, chị em có thể áp dụng nhiều cách thức khác nhau như:

Cạo, nhổ lông:

Cách này sẽ làm đứt phần thân lông nhanh chóng, có tính kinh tế, tiện lợi cao song có thể gây đau rát và chỉ cho kết quả tạm thời.

Thoa kem triệt lông:

Việc bôi kem triệt lông sẽ ức chế sự phát triển của các sợi lông làm chúng yếu và rụng dần. Tuy nhiên bạn nên thoa kem theo đúng hướng dẫn từ nhà sản xuất và tránh lạm dụng để không gây hại nhiều cho da.

Tẩy lông vùng kín vĩnh viễn bằng công nghệ cao: 

Hiện nay có nhiều công nghệ triệt lông tiên tiến được ứng dụng thành công, giúp chị em triệt sạch vi ô lông vùng kín vĩnh viễn trong một khoảng thời gian ngắn, đảm bảo an toàn. Trong đó các chuyên gia thẩm mỹ đánh giá cao công nghệ Diode Laser M3 của Hoa Kỳ với khả năng tẩy lông vĩnh viễn kết quả 99% sau liệu trình 4 – 6 lần.

Tẩy lông bằng các nguyên liệu tự nhiên:

Chị em có thể sử dụng các nguyên liệu tự nhiên như chanh, mật ong, cà chua,… để tự chế thành kem tẩy lông tại nhà. Thực hiện đều đặn 2 – 3 lần/ tuần một cách thường xuyên sẽ có được kết quả cao tuy nhiên cách này chỉ cho kết quả tạm thời.

Trên đây là những phân tích về nguyên nhân, tác hại và các cách khắc phục tình trạng vùng kín nhiều lông hiệu quả, hi vọng là những gì bạn đang tìm kiếm.

Chúc các bạn sức khỏe, hạnh phúc!

Related Posts

Add Comment