Thuốc Điều Trị Bệnh Sỏi Thận Bằng Vỏ Sầu Riêng

Thuốc điều trị bệnh sỏi thận bằng vỏ sầu riêng : Bệnh sỏi thận tuy không phải là bệnh nguy hiểm nhưng lại là bệnh gây nhiều khó chịu cho người bệnh bởi những cơn đau âm ỉ hành hạ. Mong điều trị dứt điểm là điều bất cứ ai khi có bệnh đều hi vọng. Để chữa chữa bệnh sỏi thận theo phưng pháp tây y hay đông y đều rất đa dạng và phong phú về bài thuốc. Tuy nhiên, để người bệnh tìm ra cho mình được bài thuốc chữa sỏi thận phù hợp là một vấn đề đáng để bàn. Vì phương pháp hay bài thuốc này có thể hợp với người này nhưng lại vô hại với ngươi khác khi điều trị sỏi thận. Ban biên tập diễn đàn xin giới thiệu phương pháp chữa bệnh sỏi thận từ vỏ sầu riêng với hi vọng cung cấp cho bạn đọc thêm giải pháp điều trị chứng bệnh này.

Sầu riêng là một loại trái cây được rất nhiều người ưa thích nhờ mùi thơm đặc trưng và vị béo ngậy. Trong thành phần quả sầu riêng có chứa nguồn chất dinh dưỡng dồi dào rất tốt cho cơ thể. Bên cạnh đó đây còn là một vị thuốc chữa bệnh hiệu quả. Tất cả các bộ phận của cây sầu riêng như lá, rễ, hạt, vỏ quả sầu riêng,… đều có công dụng chữa bệnh.


Riêng phần vỏ quả sầu riêng thường được dùng để chữa bệnh, dùng dưới dạng thái lát mỏng, phơi khô làm thuốc. Theo Đông y vỏ quả sầu riêng có vị đắng, tính ấm, có tác dụng ích khí, tiêu thực, cầm mồ hôi, làm ấm phổi để chữa ho, thường được dùng làm thuốc bổ khí, chữa đầy bụng, chữa sỏi thận, khó tiêu, ho do hàn, cảm sốt.

Thuốc Điều Trị Bệnh Sỏi Thận Bằng Vỏ Sầu Riêng

Dùng vỏ sầu riêng xắt mỏng phơi khô khoảng 35 gram, sao vàng, lá Mã đề khô khoảng 10 gram, cho cả 2 vị thuốc này vào ấm với 3 chén nước, sắc còn 1 chén, cho người bệnh uống hết. Dùng thuốc liên tục trong 10 ngày. Khoảng 20 ngày sau có thể đi siêm âm lại xem kết quả.

Ngoài sầu riêng ra còn có rau ngổ có thể giúp chữa bệnh sỏi thận nhé, với loại rau ngổ thì dễ hơn đó là cho rau ngổ đã rửa sạch cho vào giã lấy nước khi uống thì cho thêm chút muối cho dễ uống. Cứ uống nước rau ngổ giã như vậy một ngày hai lần và dùng trong một tuần liên tục. Rồi từ tuần thứ hai nên uống tuần một lần kết hợp với nước râu bắp ngô để thay cho nước lọc sẽ giúp người bệnh đi tiểu thông và cắt giảm cơn đau dần rồi sau đó sẽ bớt hẳn.

Related Posts

Add Comment