Sự nguy hiểm của triệu chứng đau đầu chóng mặt

Nhiều người thường xuyên mắc phải chứng đau đầu chóng mặt nhưng thường bỏ qua. Trên thực tế đau đầu chóng mặt là triệu chứng nguy hiểm, cảnh báo nhiều căn bệnh ác tính.

Đau đầu là bệnh lý phổ biến, phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn nam giới. Những cơn đau đầu dữ dội, kéo dài khiến bạn đau đớn, không thể tập trung vào công việc. Ngoài những cơn đau, người bệnh còn có biểu chóng mặt, hoa mắt, thậm chí là ngất xỉu.

Ngày càng nhiều người mắc chứng đau đầu chóng mặt

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến triệu chứng đau đầu chóng mặt trong đó chủ yếu là áp lực công việc, cuộc sống bận rộn, hối hả, thường xuyên lo lắng, căng thẳng và stress…

Bên cạnh yếu tố khách quan, những tác động từ môi trường sống, đau đầu chóng mặt do các bệnh nội khoa gây lên: Máu xấu, tuần hoàn máu kèm cũng dẫn đến đau đầu chóng mặt. Khi đó, máu lên não thiếu oxy – dưỡng chất của hệ thần kinh, gây ra đau đầu.

1. Đau đầu chóng mặt – triệu chứng của nhiều bệnh nguy hiểm

Giống như triệu chứng đau đầu buồn nôn, đau đầu chóng mặt là dấu hiệu của một số bệnh nguy hiểm như:

Thiểu năng tuần hoàn não dẫn đến đau đầu chòng mặt

–         Thiểu năng tuần hoàn não: Hiện tượng đau đầu chóng mặt có thẻ xảy ra bất thường nhất là khi bạn hoạt động căng thẳng, mệt mỏi. Tuy nhiên, nếu hiện tượng này kéo dài là biểu hiện của chứng thiểu năng tuần hoàn não. Nếu không được  phát hiện và chữa trị kịp thời, thiểu năng tuần hoàn não gây lên nhồi máu não, cục máu đông, xơ vữa động mạch….

–         Thiếu máu não: Đau đầu chóng mặt là biểu hiện rõ nét nhất của bệnh thiếu máu não.

–         Huyết áp thấp: Những bệnh nhân huyết áp thấp giai đoạn đầu thường có biểu hiện đau đầu chóng mặt khi làm việc quá sức, đứng lên ngồi xuống..

2. Điều trị triệu chứng đau đầu chóng mặt

Có nhiều cách điều trị đau đầu, chóng mặt trong đó các biện pháp Đông y, không sử dụng thuốc Tây được nhiều người tin dùng vì tính hiệu quả và an toàn.

–         Massage: Khi bị đau đầu chóng mặt, trước hết bạn hãy mở rộng không gian và massage vùng mắt nhẹ nhàng theo chiều kim đồng hồ quanh vùng mắt.

Massage đầu và cổ giúp bạn chữa bệnh đau đầu chóng mặt

–         Lựa chọn thức ăn tốt cho người bị đau đầu chóng mặt: Các loại rau quả: Lá cải xanh, thịt bò, hải sản…có tác dụng tốt trong điều trị chứng đau đầu chóng mặt, giúp bạn an thần có giấc ngủ.

–         Thư giãn: Khi bị đau đầu, bạn hãy thư giãn bằng cách nghe bản nhạc nhẹ, để đầu óc thư giãn, ngừng những công việc – tác nhân gây đau đầu chóng mặt.

Related Posts

Add Comment