Sinh con ảnh hưởng đến ham muốn tình dục

Trong một cuộc nghiên cứu gần đây về vấn đề tình dục sau khi sinh con, nhiều ông chồng đã phải thừa nhận rằng việc sinh con có ảnh hưởng lớn đến ham muốn tình dục của họ.

Cuộc nghiên cứu này được thực hiện trên 96 nam giới có vợ vừa sinh con với các câu hỏi về mức độ ham muốn tình dục và sự tham gia vào một số kích thích tình dục trong 3 tháng đầu sau khi sinh con. Kết quả đã cho thấy rằng ham muốn tình dục của họ bị lên xuống khi có thêm sự xuất hiện của em bé mời sinh. Và để thỏa mãn nhu cầu tinh dục trong 6 tuần đầu tiên sau sinh, phần lớn các ông chồng đã phải thủ dâm (74%) hoặc oral sex (58%), và khoảng 34% cho biết có quan hệ qua đường âm đạo.

Sinh con ảnh hưởng đến ham muốn tình dục

Chuyên gia Sari Van Anders, Đại học Michigan (Mỹ), trưởng nhóm nghiên cứu cho rằng, các nhà nghiên cứu thường tập trung vào các bà mẹ sinh con để lý giải cho ảnh hưởng tiêu cực đến ham muốn của đối tác.

Trên thực tế, trong thời kỳ sinh con không chỉ có các bà vợ mà cả các ông chồng cũng có ít ham muốn tình dục hơn. Điều này được lý giải rằng, trong giai đoạn này mệt mỏi, stress do việc chăm sóc em bé là rào cản hàng đầu khiến cho cả hai đều giảm ham muốn tình dục. Ngoài ra, yếu tố chảy máu âm đạo và cho con bú cũng có ảnh hưởng đến chuyện này nhưng tác động của nó sẽ ít hơn.

Giảm ham muốn tình dục sau sinh em bé

Ông Sari Van Anders cho biết thông thường mọi người cho rằng những thay đổi nội tiết hoặc sự thay đổi của âm đạo sau khi sinh con là nguyên nhân dẫn tới các bà vợ không thích sex và giảm quan hệ vợ chồng. Tuy nhiên quan niệm này không hoàn toàn đúng, trong giai đoạn này các ông chồng cũng phải trải qua những thay đổi trong tình dục có liên qua đến những thay đổi trong thực tế như áp lực công việc, lo lắng các vấn đề khi có con, từ đó làm giảm ham muốn tình dục ở nam giới.

Brian Swope, nhà trị liệu hôn nhân và gia đình ở Philadelphia cũng cho biết, sau khi sinh con các bậc cha mẹ phải nhận thấy mối quan hệ của họ đã thay đổi và phải mất nhiều thời gian để thiết lập trật tự trở lại. Thậm chí đã có nhiều cuộc ngoại tình để thỏa mãn ham muốn tình dục ở các ông chồng, đây là một điều rất đáng lo ngại.

Có nhiều cặp vợ chồng gặp phải tình trạng ngoại tình sau sinh con

Tuy phát hiện từ cuộc nghiên cứu này không phải là mới nhưng vấn đề này lần đầu tiên được trình bày một cách cụ thể. Nghiên cứu này được công bố trên Tạp chí Y học tình dục.

Van Anders cho biết trong thời gian tới, nhóm của ông sẽ tiếp tục nghiên cứu để làm sáng tỏ những yếu tố ảnh hưởng đến việc nối lại các hoạt động tình dục cho các đối tác.

Related Posts

Add Comment