Rau má giúp trị sẹo mụn hiệu quả

Những vết sẹo do tai nạn hoặc bị một số loại bệnh mang lại sẽ khiến cho cơ thể bạn không hoàn hảo. Ngoài việc dùng các loại thuốc liền sẹo thì bạn có thể áp dụng mẹo chữa liền sẹo bằng rau má như dưới đây.

Trong dân gian có khá nhiều mẹo chữa trị sẹo mụn rất hay như dùng nghệ tươi, nước đá, hay cà chua… song để nói đến hiệu quả cao nhất trong việc chữa liền sẹo trên cơ thể thì phải kể đến bài thuốc từ rau má.

Rau má giúp trị sẹo mụn hiệu quả

Rau má có tính hàn có tác dụng thanh nhiệt giải độc trị các chứng bệnh như: mụn nhọt, rôm sảy, sốt nóng. Trong cây rau má có chứa nhiều hợp chất giúp ức chế việc sản xuất quá mức của collagen trong các mô sẹo, nâng cao chất chống oxy hóa và giúp tái tạo làn da mới để giúp trị sẹo mụn.

Uống nước rau má giúp thanh nhiệt, giải độc và trị sẹo mụn tốt

Bài thuốc trị sẹo mụn từ rau má như sau: Rau má đem rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút. Sau đó rửa sạch, giã nát, lọc lấy nước và cho thêm đường vào uống hàng ngày. Bã rau má bạn cũng không nên bỏ đi mà dùng đắp mặt sẽ rất tốt cho da vì rau má cung cấp lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể.

N.A

Related Posts

Add Comment