Phụ nữ nên biết : Các dấu hiệu khi mang thai

Để sớm phát hiện ra xem mình đã có tin vui hay chưa các bạn có thể dựa vào các dấu hiệu khi mang thai thường gặp dưới đây.

1. Chậm kinh

Chậm kinh là một trong các dấu hiệu khi mang thai dễ nhận biết nhất. Cũng có thể khẳng định rằng đây là dấu hiệu đầu tiên giúp bạn nhận biết mình đã có thai. Tuy nhiên, nó sẽ khó phát hiện hơn đối với những người có chu kỳ kinh nguyệt không đều. Bên cạnh đó, cũng có một số nguyên nhân khác dẫn tới tình trạng chậm kinh thường gặp như tăng cân, stress, cơ thể mệt mỏi hay sự thay đổi hóc môn trong cơ thể.

Chậm kinh là dấu hiệu khi mang thai dễ phát hiện nhất

2. Thân nhiệt tăng

Theo các chuyên gia cho biết thân nhiệt của chị em phụ nữ sẽ tăng từ thời điểm rụng trứng cho tới 2 tuần sau đó. Chính vì vậy, nếu sau 2 tuần này mà bạn cảm thấy thân nhiệt của mình vẫn cao thì rất có thể bạn đã có tin vui rồi đấy. Hãy sử dụng nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ cơ thể nhé.

3. Đầy hơi

Phần lớn chị em phụ nữ khi mang thai đều dễ có cảm giác đầy hơi, trướng bụng. Nguyên nhân là do hóc môn progesterone được sản sinh thêm trong quá trình mang thai, từ đó làm suy giảm hệ tiêu hóa của bạn. Do vậy, đây cũng được coi là 1 trong các dấu hiệu khi mang thai mà bạn nên chú ý.

Tình trạng đầy hơi, trướng bụng cũng dễ gặp khi mang thai

4. Buồn tiểu

Nếu tự dưng bạn cảm thấy mình đi tiểu nhiều hơn bình thường thì hãy thử nghĩ tới trường hợp mang thai nhé. Bởi trong giai đoạn thai kỳ, cơ thể sẽ sản sinh thêm nhiều chất lỏng khiến thận làm việc vất vả và bạn phải đi tiểu nhiều hơn.

5. Sợ một số mùi

Khi mang thai, có một số trường hợp chị em phụ nữ rất sợ mùi nấu ăn, thậm chí cả là mùi cơm sôi. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy nôn nao, buồn nôn kể cả khi ngửi thấy những mùi quen thuộc thì khả năng có thai của bạn là rất cao.

Sợ mùi thức ăn cũng là 1 trong các dấu hiệu khi mang thai

6. Thèm ăn bất thường

Nếu tự dưng bạn cảm thấy thích ăn những thứ mà trước đây bạn không bao giờ thích thì cũng đừng quá ngạc nhiên nhé, đây có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đã mang trong mình một sinh linh bé bỏng đấy.

7. Buồn nôn

Một trong các dấu hiệu khi mang thai cũng rất dễ nhận biết đó chính là buồn nôn. Phần lớn bà bầu đều cảm thấy buồn nôn nhiều vào buổi sáng, triệu chứng này sẽ xảy ra thường xuyên từ tuần thứ 6 của thai kỳ và nó sẽ giảm dần từ tháng thứ 4 trở đi.

Related Posts

Add Comment