Phẫu thuật thẩm mỹ và những hệ lụy khó lường

Ngày nay, nhu cầu làm đẹp của con người là rất lớn. Tuy nhiên, có những sai lầm dẫn đến chết người khi Phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM) mà ít ai để ý.

Những vết sẹo tồi tệ

Với thời đại ngày càng phát triển, mọi người đều có quyền làm đẹp. Và khi nói đến những vết sẹo từ các cuộc đại phẫu như thu nhỏ bụng và nâng ngực, nhiều người tin rằng tùy thuộc vào trình độ của bác sĩ phẫu thuật mà vết sẹo của bạn sẽ trông thế nào sau khi ‘dao kéo’. Tuy nhiên, các bác sĩ đã chỉ ra rằng tay nghề của họ không hề liên quan mà nguyên nhân chính của các vết sẹo đến từ yếu tố di truyền của bệnh nhân.

Với các bác sĩ phẫu thuật có tay nghề cao “có thể thực hiện vết khâu chính xác như nhau trên hai người khác nhau, và vết khâu của 1 người sẽ lành lặn lại với vết sẹo dường như không thể nhận thấy trong khi người còn lại không được như thế”. Đặc biệt nếu bạn có làn da sẫm màu và sự hình thành sắc tố da cao, bạn sẽ có nguy cơ cao bị sẹo.

Chất béo mới sẽ xuất hiện ở những khu vực không mong muốn khác sau phẫu thuật hút mỡ

Mọi người thường hiểu nhầm rằng sau khi hút mỡ ở 1 bộ phận nào đó trên cơ thể, chất béo sẽ “di chuyển” đến khu vực khác. Điều này là hoàn toàn sai. Khi bác sĩ phẫu thuật thực hiện hút mỡ ở một khu vực trên cơ thể, họ sẽ loại bỏ một lượng nhất định của tế bào chất béo trong khu vực đó. Nhưng điều đó có nghĩa là nếu bệnh nhân tăng 7kg sau phẫu thuật, chất béo sẽ tăng thêm ở những khu vực không được phẫu thuật vì những khu vực đó vẫn còn có 100 phần trăm các tế bào chất béo của chúng. Tóm lại: Nếu một người phụ nữ tăng cân sau khi phẫu thuật hút mỡ, cô ấy sẽ có thể tăng cân ở chỗ mà cô ấy không bị trước đây.

Bạn không nói cho bác sĩ về các sản phẩm chức năng bạn đang sử dụng

Có một điều rất đáng chú ý, nhiều phụ nữ không nhận ra rằng các thực phẩm chức năng có thể ảnh hưởng đến cách cơ thể phản ứng với gây mê, và còn 1 sự tương tác tồi tệ giữa thuốc và sản phẩm chức năng có thể giết chết họ. Thuốc giảm cân và các chất kích thích như thuốc tăng cường trao đổi chất và đốt cháy chất béo có thể làm cho cơ tim bị kích thích và có thể gây ngừng đập tim.

Phụ nữ thường không báo cáo đã sử dụng những loại sản phẩm đó trước khi tiến hành phẫu thuật bởi vì họ không xem chúng như là thuốc, vì hầu hết không cần có toa của bác sĩ. Điều này có thể là một sai lầm chết người.

Tiết kiệm chi phí

Bạn muốn tiết kiệm chi phí, đây là tình huống cần phải cẩn trọng khi bệnh nhân xem xét phẫu thuật thẩm mỹ dưới góc độ tiền bạc. Đôi khi do tình hình kinh tế kém, bác sĩ phẫu thuật sẽ cắt giảm chi phí của họ để thu hút thêm bệnh nhân mới.

Tuy nhiên, nếu bạn nghe thấy một mức giá giảm đáng kể từ một bác sĩ phẫu thuật, bạn nên tự hỏi mình “Họ đã cắt giảm những gì để có thể thực hiện phẫu thuật ở mức giá rẻ đến như vậy chứ?”

Phẫu thuật hỏng, sửa chữa, phí tăng vọt kèm rủi ro

Vào một ngày xấu trời, bạn phẫu thuật hỏng mũi, nâng mặt quá khít, hay hút mỡ không đều bởi 1 bác sĩ phẫu thuật với mức giá hời. Chi phí sửa chữa cho cuộc phẫu thuật hỏng đó sẽ vượt xa số tiền bạn phải trả cho 1 bác sĩ chính thống nếu thực hiện phẫu thuật lần đầu tiên. Và cuộc phẫu thuật lần thứ hai đó rất có thể sẽ đau đớn hơn rất nhiều.

Related Posts

Add Comment