Những đối tượng không nên uống thuốc tránh thai (P1)

Ngày nay, để an toàn khi “yêu”, chị em thường sử dụng thuốc tránh thai. Tuy nhiên, một số trường đặc biệt sau, chị em không nên sử dụng thuốc tránh thai dưới bất kỳ hình thức nào để tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Mắc bệnh viêm gan, viêm thận cấp và mãn tính

Điều cần chú ý, phụ nữ mắc chứng bệnh này tuyệt đối không được sử dụng thuốc tránh thai bởi khi vào cơ thể, sẽ làm tăng “gánh nặng” cho gan và thận, từ đó gây tổnthương nghiêm trọng đến quá trình bài tiết các chất cặn bã ra khỏi cơthể. Lâu dần bệnh viêm gan, viêm thận ngày càng nghiêm trọng khó màchữa trị.

Mắc các bệnh về tim mạch hay suy nhược chức năng tim mạch

Thành phần estrogen trong thuốc tránh thai ngăn chặn sự lưu thông của cácphân tử nước, natri (Na). Điều đó, đồng nghĩa với việc hệ thống timmạch phải tăng công suất hoạt động. Dùng thuốc tránh thai trong thờigian dài sẽ gây quá tải cho hệ tim mạch, dễ dàng làm bệnh trở lên trầmtrọng, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Mắc bệnh cao huyết áp

Theo những nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học, uống thuốc tránh thai làm tănghuyết áp ở số ít phụ nữ. Do đó, nếu mắc chứng cao huyết áp không nên sửdụng thuốc tránh thai gây hại cho sức khỏe.

Mắc bệnh tiểu đường hoặc có bệnh sử gia đình mắc bệnh này

Có thể nói, do sau khi dùng thuốc, lượng đường trong máu tăng nhẹ, mầm mống gây bệnhtiểu đường có nguy cơ phát tác. Đặc biệt đối với những phụ nữ đã từnghoặc đang mắc bệnh này, mức ảnh hưởng cao hơn.

Mắc chứng cang tiến tuyến giáp (tuyến giáp hoạt động quá mức)

Với những ai chưa được chữa trị dứt điểm, tốt nhất không nên sử dụng thuốc tránh thai. Đây sẽ là điều nguy hiểm đến sức khỏe của bản thân.

Related Posts

Add Comment