Nguyên nhân gây ra bệnh đái tháo đường

Sau đây là các triệu chứng có thể trả lời câu hỏi: Bạn có bị bệnh đái tháo đường hay không?

Luôn cảm thấy mệt mỏi

Ban đầu, triệu chứng bệnh đái tháo đường có thể là mơ hồ. Chính bởi vậy, điều này rất dễ gây nhầm lẫn với các vấn đề khác. Điều đó có nghĩa là ngay cả những thay đổi rất nhỏ trong sức khỏe cũng là lý do bạn nên đi khám bác sĩ.

Khát nước và đi tiểu nhiều lần

Người mắc phải bệnh này sẽ hay gặp phải chứng khát nước và đi tiểu thường xuyên. Và đây cũng có thể coi là biểu hiện dễ nhận thấy của bệnh đái tháo đường. Chính bởi thận phải tăng cường hoạt động bài tiết nên cơ thể bị mất nước và thiếu hụt lượng nước cần thiết để duy trì các hoạt động bình thường của cơ thể.

Sụt cân đột ngột

Có nhiều người sẽ cảm thấy vui khi giảm được vài cân. Tuy nhiên, với những người mắc bệnh thì đây lại là một biểu hiện của bệnh lý. Sự biến đổi về trọng lượng không phụ thuộc chế độ tập luyện hoặc kiểm soát chế độ dinh dưỡng là một dấu hiệu của bệnh đái tháo đường. Chính vì cơ thể mất khả năng hấp thụ glucose và đi tiểu thường xuyên, bệnh nhân tiểu đường (thường là tiểu đường tuýp 1) dễ bị sụt cân nhanh chóng.

Vết thương chậm lành

Người mắc bệnh đái tháo đường rất khó để phục hồi vết thương. Chính bởi có quá nhiều đường trong máu của bạn làm suy yếu hệ thống miễn dịch của bạn, làm chậm quá trình chữa bệnh của cơ thể khi vết cắt và vết bầm tím kéo dài. Thêm vào đó, bệnh nhân đái tháo đường sẽ mất khá nhiều thời gian để lành vết trầy xước hoặc vết thương nhỏ do hệ thống miễn dịch suy giảm. Đặc biệt, đối với phụ nữ, nhiễm trùng bàng quang và âm đạo cũng thường gặp.

Related Posts

Add Comment