Nguy hiểm khi dùng thuốc giảm béo

Mong muốn có một thân hình mảnh mai nhưng không có thời gian luyện tập thể thao, nhiều người đã tìm đến phương pháp giảm béo bằng các loại thuốc. Tuy nhiên giảm béo bằng thuốc có những hậu quả khôn lường mà bạn không biết.

Sức khỏe giảm sút

Trong thuốc giảm béo thường có các thành phần: Sterculia và Methycellulose,… các chất này làm bạn có cảm giác đầy bụng, không muốn ăn. Thuốc có các tác dụng phụ khác nhau lên từng bệnh nhân: tiêu chảy, tụt huyết áp, đau bụng. Dung thuốc trong thời gian dài còn khiến cơ thể không hấp thụ được các vitamin: A, D, E, K gây loãng xương, rối loạn đông máu….

Cơ thể thiếu dinh dưỡng

Do thành phần thuốc giảm béo thường chữa các chất gây chán ăn, cản trở việc hấp thụ dinh dưỡng. Ngoài ra, thuốc còn có tác dụng phụ lên hệ thần kinh trung ương làm khó ngủ, trầm cảm, không muốn ăn khiến cơ thể thiếu dinh dưỡng, không phát triển.

Thuốc giảm béo chống chỉ định với những người có tiền sử hoặc đang mắc bệnh tim mạch, cao huyết áp, tăng nhãn áp…vì  có thể bị suy tim, giảm thị lực thậm trí là mù….

Vì vậy, để điều chính cân nặng một cách hiệu quả và an toàn các bạn nên chú ý:

– Điều chỉnh chế độ ăn uống: giảm dầu mỡ, các chất béo, đồ nướng, chiên trong các bữa ăn hàng ngày. Tránh xa bánh kẹo và các đồ ăn vặt chứa nhiều đường. Không để quá đói mới ăn hoặc ăn quá no, không thức quá khuya. Tăng cường rau, củ , quả và ngũ cốc vào bữa ăn hàng ngày.

– Chế độc luyện tập: chọn một môn thể dục thể thao phù hợp để luyện tập hàng ngày, giúp bạn giảm béo và có một thân hình săn chắc.

Related Posts

Add Comment