Nên ăn nhiều trái cây và rau quả

Bạn có biết rằng trái cây và rau xanh có chứa  nhiều vitamin rất tốt cho cơ thể nhưng có khoảng  56% tiểu học và 80% học sinh trung học ăn rất ít rau và trái cây hàng ngày.

  • Trái cây và rau xanh là nguồn tuyệt vời của vitamin, khoáng chất và chất xơ.
  • Ăn trái cây và rau quả mỗi ngày sẽ giúp trẻ em và thanh thiếu niên phát triển và tăng cường sức sống của họ. Hơn nữa  có thể làm giảm nguy cơ của nhiều bệnh mãn tính – chẳng hạn như bệnh tim, cao huyết áp, một số dạng ung thư và thừa cân hoặc béo phì.

Tất cả chúng ta cần phải ăn nhiều loại trái cây có màu khác nhau và rau quả mỗi ngày – cả sống và chín. Số lượng hàng ngày cho trẻ em và thanh thiếu niên phụ thuộc vào tuổi tác, sự thèm ăn của họ và mức độ hoạt động

Lưu ý: Một phần trái cây là 150 gram (tương đương 1 vừa táo, 2 miếng nhỏ hơn (ví dụ như mơ), 1 cốc trái cây đóng hộp hoặc băm nhỏ, ½ chén (125ml) 99% nước trái cây không đường, hoặc 1 ½ muỗng canh trái cây sấy khô ).

Một khẩu phần rau là 75 gram (tương đương ½ chén rau nấu chín, ½ củ khoai tây trung bình, 1 chén rau xà lách, hoặc ½ chén đậu nấu chín (đậu khô, đậu Hà Lan hoặc đậu lăng).

Trái cây tươi là một lựa chọn tốt hơn so với nước trái cây

  • Trong khi toàn bộ trái cây có chứa một số loại đường tự nhiên mà làm cho nó có hương vị ngọt ngào, nó cũng có rất nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ, mà làm cho nó điền và bổ dưỡng hơn một ly nước ép trái cây.

Làm thế nào để giúp trẻ em và thanh thiếu niên ăn nhiều trái cây và rau xanh?

Ăn nhiều trái cây và rau quả mỗi ngày đôi khi có thể là một cuộc đấu tranh. Trẻ em có thể thử các loại trái cây và rau quả mới lên đến 10 lần trước khi họ chấp nhận chúng. Vì vậy hãy kiên nhẫn và tiếp tục cung cấp cho họ.

  • Giữ một bát trái cây tươi trong nhà.

Hãy sáng tạo trong cách bạn chuẩn bị và phục vụ trái cây và rau quả – như nguyên, thái lát, bào, microwaved, nghiền hoặc nướng, phục vụ trái cây và rau quả có màu khác nhau hoặc sử dụng đĩa phục vụ khác nhau hoặc bát.

  • Bổ sung  trái cây và rau xanh trong mỗi bữa ăn. Ví dụ, thêm xắt nhỏ, rau nghiền hoặc xay nhuyễn với nước sốt mì ống, bánh mì kẹp thịt, frittatas, món xào và món súp, và thêm trái cây ngũ cốc ăn sáng..
  • Có trái cây tươi có sẵn ở tất cả các thời gian như một bữa ăn nhẹ thuận tiện – giữ bát hoa quả đầy đủ và đã cắt nhỏ trái cây trong một thùng chứa trong tủ lạnh.

Related Posts

Add Comment