Mẹ bị mỡ thừa có ảnh hưởng đến con không?

Mẹ bị mỡ thừa không gây ảnh hưởng đến con cái khi cho con bú. Tuy nhiên, bị mỡ thừa gây ra nhiều bệnh nguy hiểm cho sức khỏe.

Câu hỏi: Tôi bị bệnh thừa mỡ, và tôi đang trong giai đoạn đang cho con bú. Liệu mỡ thừa có ảnh hưởng gì con tôi không? Tôi có nên tránh các chất mỡ khi cho con bú không?

me bi mo thua co anh huong den con khong

Trả lời: Việc bạn lo lắng cũng rất dễ hiểu vì giữa bệnh thừa mỡ với bệnh xơ vữa động mạch có sự liên hệ chặt chẽ với nhau. Nhiều nghiên cứu cho thấy, lượng mỡ trong máu càng nhiều bao nhiêu thì khả năng mắc các bệnh tim mạch càng lớn bấy nhiêu. Bởi vì rối loạn mỡ trong máu đồng nghĩa với việc cholesterol trong máu tăng lên. Đây chính là nguyên nhân chính của nhiều căn bệnh nguy hiểm hiện nay như cao huyết áp, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, xơ mỡ động mạch…

Có nhiều nguyên nhân gây mỡ thừa nhiều thực phẩm chứa lượng chất béo cao, thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, ít vận đọng hoặc hút thuốc lá…

Quá trình xơ vữa có thể được hình thành ngay từ khi còn bé. Chế độ ăn uống phù hợp, tập thể thao, uống thuốc có thể làm giảm lượng mỡ trong máu.

Vì vậy, trẻ lớn hơn 12 tháng có thể giảm ớt thức ăn có nhều mỡ, thay thế mỡ động vật bằng mỡ thực vật. Nếu bạn đang cho con bú thì nên có chế độ ăn uống hợp lý, ngay cả khi các chất béo có trong thức ăn không ảnh hưởng đến trẻ. Ăn đầy đủ chất dinh dưỡng đặc biệt ăn nhiều rau xanh. Hạn chế ăn các thực phẩm chiên, nướng…và hoạt động cơ thể đều đặn. Nếu muốn thay đổi thành phần hoặc số lượng của thức ăn, nên gặp bác sĩ để được tư vấn thêm.

TT

Related Posts

Add Comment