Mách bạn 4 bài thuốc chữa bệnh mất ngủ hữu hiệu

Giấc ngủ là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Một giấc ngủ sâu, đủ giấc có thể giúp bạn phục hồi sức khỏe, tỉnh táo để học tập và làm việc có hiệu quả hơn. Bạn sẽ làm gì nếu chứng mất ngủ đột nhiên ghe thăm mình. Mách bạn 4 bài thuốc chữa bệnh mất ngủ hữu hiệu.

Lo lắng quá nhiều khiến bạn mắc phải chứng mất ngủ

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh mất ngủ như việc bạn có quá nhiều vấn đề phải lo lắng, suy nghĩ về công việc, gia đình, bạn bè,… hay khi bạn làm việc quá sức, quá chú tâm hoặc uống quá nhiều café, chè đặc trước khi đi ngủ,… sử dụng thuốc ngủ, thuốc an thần không đúng cách.

Dưới đây là 4 bài thuốc chữa bệnh mất ngủ hữu hiệu lại an toàn cho sức khỏe của bạn phù hợp với từng dấu hiệu mất ngủ khác nhau.

Bài thuốc 1: 

Trường hợp bạn bị mất ngủ do làm việc quá sức, lo âu, hay hốt hoảng, tim đập nhanh, cơ thể mệt mỏi, ăn kém, da dẻ xanh xao, ngủ không sâu giấc, hay nằm mơ,… có thể sử dụng bài thuốc chữa bệnh mất ngủ sau: long nhẵn, áo nhân, lá dâu, lá vông, củ mài, hạt sen để cả tâm, bá tử nhân sắc uống đều đặn mỗi ngày 3 lần. Sau 3 ngày bạn sẽ không còn gì phải lo lắng cho giấc ngủ của mình nữa, yên tâm “ăn no ngủ kỹ”.

Giấc ngủ là một phần quan trọng trong cuộc sỗng mỗi người

Bài thuốc 2:

Nếu bạn mất ngủ với triệu chứng ù tai, đau lung, mệt mỏi không muốn làm việc, khó chịu bứt rứt trong người, đầu đầu, đêm ra mồ hôi trộm thì nên chọn dùng bài thuốc sau: lá dâu, mè đen, vo núc nắc, đỗ đen, hạt sen để cả tâm, lá dâu, lạc tiên, thảo quyết minh cũng sắc uống ngày 3 lần, dùng trong 7 ngày để tiêu diệt triệt để chứng mất ngủ.

Bài thuốc 3:

Tâm sen – vị thuốc chữa mất ngủ hiệu quả

Khi bạn thường xuyên ngủ không yên giấc, đột nhiên hay cáu gắt, mơ ngủ thường là ác mộng có thể dùng hạt sen, táo nhân sắc uống. Đây là bài thuốc chữa bệnh mất ngủ rất công hiệu lại vô cùng đơn giản, dễ tìm và rẻ tiền.

Bài thuốc 4:

Mất ngủ kèm theo đầy tức vị quản, ợ hơi, khó chịu hoặc ăn ít, đại tiện không thoải mái, bụng đau, chân tay bủn rủn thì có thể sử dụng bài thuốc chữa bệnh mất ngủ sau: trần bì, la bạc tử, chỉ thực mỗi thứ 10 g; hương phụ 12 g, mộc hương 15 g, sắc uống.

Related Posts

Add Comment