Làm gì để giảm hôi miệng?

Hôi miệng không phải là bệnh hiếm gặp. Nó làm người bệnh gặp khó khăn trong giao tiếp. Tuy nhiên, có những cách đơn gian để cải thiện hơi thở của bạn.

1. Đánh răng và sử dụng chỉ nha khoa thường xuyên hơn

Một trong những nguyên nhân chính gây hôi miệng là các mảng bám trên răng do vi khuẩn. Thực phẩm còn sót lại giữa các kẽ răng là vấn đề chính. Tất cả những gì chúng ta có thể làm là đánh răng ít nhất 2 lần một ngày và sử dụng chỉ nha khoa thường xuyên. Nhưng đừng lạm dụng việc đánh răng vì chúng có thể làm mòn men răng và làm cho răng dễ bị sâu hơn.

Hôi miệng gây khó khăn trong giao tiếp

2. Cạo lưỡi.

Lớp bao bọc hình thành trên lưỡi của bạn có thể nuôi dưỡng vi khuẩn gây mùi. Để loại bỏ chúng, chải lưỡi nhẹ nhàng bằng bằng chải đánh răng. Sử dụng dụng cụ cạo lưỡi để chăm sóc sức khoẻ răng miệng loại bỏ vi khuẩn và mảnh vụn thức ăn, các tế bào chết còn sót lại trên lưỡi mà bàn chải đánh răng thông thường không làm được.

3. Tránh thức ăn gây nặng mùi trong hơi thở.

Tránh thức ăn gây nặng mùi

Hành và tỏi là thủ phạm gây hơi thở nặng mùi. Đánh răng sau khi ăn không giúp loại bỏ hoàn toàn mùi hành và tỏi. Cách tốt nhất tránh ăn chúng, đặc biệt khi bạn phải nói trước đám đông hay đang có vấn đề về hơi thở.

4. Bỏ thói quen xấu

Hút thuốc là thói quen xấu gây ảnh hưởng tới sức khoẻ răng miệng. Hút thuốc gây tổn thương nướu và hình thành vết ố vàng. Nó cũng tăng nguy cơ ung thư miệng. Cai thuốc là cách đơn giản bạn quan tâm tới sức khoẻ của mình.

5. Sử dụng nước súc miệng

Ngoài việc giúp cho hơi thở thơm tho hơn, nước súc miêng giúp chống vi khuẩn gây mảng bám trên răng. Sau khi ăn, súc miệng bằng nước sạch cũng giúp cải thiện phần nào hơi thở, và loại bỏ thức ăn thừa.

Nước súc miệng giúp loại bỏ mảng bám

6. Nhai kẹo cao su sau bữa ăn.

Kẹo có đường thucs đẩy vi khuẩn hình thành trong miêng và gây hôi miệng. Thay vào đó, nhai kẹo cao su không đường sẽ giúp cải thiện tình hình. Kẹo cao su kích thích tuyến nước bọt, loại nước súc miệng tự nhiên giúp giảm hình thành các mảng bám và hôi miệng.

D.P

Related Posts

Add Comment