Khi nào cần chữa ngủ ngáy bằng phẫu thuật – chữa ở đâu và chi phí?

Ngáy ngủ là bệnh lý thường gặp ở nhiều người tuy nhiên khi nào thì nên chữa ngủ ngáy bằng phẫu thuật? Nếu phẫu thuật thì nên phẫu thuật ở đâu và chi phí ra sao, cùng tìm hiểu ngay nhé.

1. Khi nào nên chữa ngủ ngáy bằng phẫu thuật?

Tình trạng ngủ ngáy nặng biểu hiện như thế nào, khi nào thì cần chữa ngủ ngáy bằng phẫu thuật? Trước phẫu thuật có nên dùng mẹo để chữa ngủ ngáy. Điều này dễ nhất là căn cứ vào âm thanh phát ra khi ngủ, và tình trạng sức khỏe sau mỗi giấc ngủ của bệnh nhân.

  • Chứng bệnh ngủ ngáy nhẹ

Đối với một số người khi ngủ tiếng ngáy phát ra đều đều, êm dịu không khiến mọi người xung quanh cảm thấy quá khó chịu và sau khi thức dậy cơ thể mình vẫn thoải mái, vui vẻ.

Thì lúc này bạn không cần thiết phải điều trị bằng phương pháp phẫu thuật phức tạp. Bạn có thể chữa trị dễ dàng bằng phương pháp dân gian có trong các thực phẩm tự nhiên hoặc sử dụng các bài thuốc Đông y, Tây y thông thường vẫn có thể khiến tình trạng ngủ ngáy thuyên giảm đáng kể.

  • Chứng bệnh ngủ ngáy nặng

Đối với những người có tiếng ngáy to, âm thanh phát ra từ đường thở lớn khiến người xung quanh đặc biệt là người ngủ cạnh thật sự khó chịu. Xuất hiện tình trạng nhiều lần giật mình thức giấc trong khi ngủ. Hoặc sau mỗi đêm ngủ dậy cơ thể thường bị mệt mỏi, không có sức sống, mất tập trung trong công việc và học tập.

Dấu hiệu thường thấy khi chứng bệnh ngủ ngáy trở nên nặng

Đó là những dấu hiệu thường thấy khi chứng bệnh ngủ ngáy trở nên nặng hơn. Làm xuất hiện tình trạng ngưng thở tạm thời khi ngủ. Ngáy và ngưng thở khi ngủ dẫn đến những hậu quả xấu tùy theo mức độ nặng nhẹ.

Lúc này bạn cần xem xét và tìm đến các y bác sĩ tư vấn về liệu trình chữa trị ngủ ngáy bằng phẫu thuật. Bởi để nặng hơn  tình trạng nặng hơn và về lâu dài gây ra các bệnh lý liên quan đến tim mạch, suy hô hấp, gây xơ phổi, cao huyết áp…

2. Nên khám và chữa ngủ ngáy bằng phẫu thuật ở đâu?

2.1 Bệnh viện Bạch Mai

  • Địa chỉ: 78 Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội
  • SĐT: 024 3869 3731
  • Thời gian làm việc: Sáng: 06g30 – 12g00, chiều: 13g30 – 18g00

Nên khám và chữa ngủ ngáy bằng phẫu thuật ở Bạch Mai

Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện có quy mô lớn nhất cả nước với một đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn, tay nghề cao. Là địa chỉ tin cậy của nhiều bệnh nhân khi gặp các vấn đề về ngáy ngủ đặc biệt trong việc chữa trị ngủ ngáy bằng phẫu thuật.

2.2 Khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện Quân y 103

  • Địa chỉ: 261 Phùng Hưng, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội
  • SĐT: 0243 3115 689
  • Thời gian làm việc: Từ Thứ Hai – Thứ Sáu: 08g00 – 12g00, 13g30 – 16g30

Bệnh viện Quân y 103 được xem là địa chỉ quen thuộc của các bệnh nhân đang tìm cho mình một nơi chữa trị dứt điểm bệnh ngáy ngủ bằng phẫu thuật nhanh chóng, kịp thời, đẩy lùi các hệ quả xấu về sau.

2.3 Bệnh viện Tai Mũi Họng TP. Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ: 155B Trần Quốc Thảo, Phường 9, Quận 3, Hồ Chí Minh
  • SĐT: 028 3931 7381

Bệnh viện Tai Mũi Họng TP. HCM sở hữu các phương pháp, liệu trình điều trị khoa học kể cả bệnh ngáy ngủ liên quan đến vòm họng. Với các trang thiết bị hiện đại, đây là nơi tin cậy của các bệnh nhân khi cần phẫu thuật để phẫu thuật chữa bệnh ngủ ngáy.

3. Chi phí khám và chữa ngủ ngáy bằng phẫu thuật?

Chi phí khám và chữa ngủ ngáy bằng phẫu thuật không cao

Nhìn chung chi phí khám chữa ngủ ngáy bao gồm việc làm các xét nghiệm chẩn đoán: không có giá cụ thể, bệnh nhân được bác sĩ chỉ định thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán. Tuy vậy, chi phí dao động từ 500.000 – 2 triệu đồng tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý của bệnh nhân và các xét nghiệm cần thực hiện.

Đối với chi phí phẫu thuật bằng sóng cao tần thì phụ thuộc vào việc lựa chọn cơ sở chữa trị bệnh khác nhau sẽ có chi phí khác nhau. Tại bệnh viện nhà nước, chi phí từ 16 – 20 triệu đồng. Tại các cơ sở tư nhân, các phòng khám có mức chi phí phẫu thuật từ 22 – 23 triệu đồng.

Tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên nghiệp và chọn cho mình phương án chữa ngủ ngáy bằng phẫu thuật để điều trị dứt điểm là điều bạn nên làm nếu tình trạng ngủ ngáy trở nên nghiêm trọng hơn.

Related Posts

Add Comment