Giới thiệu về Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên

Tổ chức Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường Đại học Y Hà nội đặt dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy trường Đại học Y Hà Nội; BCH Thành Đoàn và Ban Thư ký Hội sinh viên Hà Nội; có nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ các quyền lợi chính đáng, hợp pháp của Đoàn viên, sinh viên; tạo môi trường phấn đấu trong học tập và rèn luyện cho Đoàn viên, sinh viên thông qua các công tác giáo dục, các hoạt động phong trào và các chương trình hành động.Giới thiệu về Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên 
trường Đại học Y Hà nội năm học 2011 -2012

Trang web Đoàn – hội : yhanoi.com
(vào diễn đàn để biết thêm chi tiết)
A/ Nhiệm vụ chung : 
Tổ chức Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường Đại học Y Hà nội đặt dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy trường Đại học Y Hà Nội; BCH Thành Đoàn và Ban Thư ký Hội sinh viên Hà Nội; có nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ các quyền lợi chính đáng, hợp pháp của Đoàn viên, sinh viên; tạo môi trường phấn đấu trong học tập và rèn luyện cho Đoàn viên, sinh viên thông qua các công tác giáo dục, các hoạt động phong trào và các chương trình hành động.

B/ Các hoạt động Đoàn – Hội thường niên trong năm học :

 1. Ra mắt CLB, tổ đội nhóm : (ngày cuối của tuần sinh hoạt đầu khóa của Y1)

Chương trình của Đoàn hội giới thiệu tới các bạn tân sinh viên về các hoạt động chung, kết cấu Đoàn – hội, sôi nổi, độc đáo, vui vẻ, luôn đem lại những ấn tượng khó phai cho các bạn sinh viên Y1

 1. Chào Y1 : (cuối tháng 9, đầu tháng 10)

1 chương trình đa dạng, nhiều thể loại, là lời chào của các anh chị sinh viên tới các em Y1 và cũng là lời chào của các bạn tân sinh viên với ngôi trường mới của mình, là cơ hội đầu tiên để các bạn sinh viên thể hiện, bộc lộ khả năng của bản thân.

 1. Rung chuông vàng ;

Luôn giữ vững truyền thống đạt kết quả cao trong các cuộc thi, mặc dù chư rung được chuông nhưng luôn thể hiện được trí tuệ của sinh viên Y, đặc biệt năm học 2009-2010 tại câu 20 , trường Đại học Y Hà nội đạt thành tích còn 14 người trên sân, đây là lần đầu tiên xảyt ra trong lịch sử rung chuông vàng.

 1. Hội trường : (15/11 hàng năm)

Hoạt động bắt đầu từ năm học 2010-2011, là ngày hội lớn nhất của trường Đại học Y Hà nội gồm 1 chuỗi các hoạt động đa dạng, đổi mới theo năm và được các bạn sinh viên nhiệt liệt hưởng ứng như 1 số hoạt động đã từng tổ chức trong năm học 2010-2011 :

 • Hội thao : bóng rổ, cầu lông, đá cầu, bóng bàn, cờ vua, 1 số môn thi đấu truyền thống (đẩy gậy,..)
 • Hội trại
 • Guiness Y Hà nội
 • Cuộc thi ảnh HMU in my eyes

…..

 1. Sinh viên thanh lịch (Mr &Miss HMU) : 2 năm 1 lần, có thể vào dịp hội trường

Cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp thể chất, trí tuệ, tâm hồn của các bạn sinh viên trường Đại học Y Hà nội, quy mô, hoành tráng, chuyên nghiệp, là 1 hoạt động nhận được sự quan tâm của rất nhiều sinh viên trường Y

 1. Festival chào mừng ngày học sinh – sinh viên : hoạt động chào mừng ngày học sinh- sinh viên Việt nam 09/01
 2. Hội diễn văn nghệ : chào mừng ngày thành lập Đoàn 26/03

1 cuộc thi văn nghệ không chỉ có sinh viên mà còn đông đảo các thầy cô giáo từ các bộ môn, các viện,.. tham gia, hoạt động văn nghệ chất lượng với ban giám khảo có chuyên môn. đây là 1 trong những hoạt động lớn của trường được đầu tư rất công phu.

 1. Giải bóng đá (HMUFootball Cup) : khoảng tháng 4-5

Bao gồm cả giải nam và giải nữ, không chỉ có sinh viên mà cả cán bộ, các bác sỹ tham gia,.. giải đấu thể hiện tinh thần yêu thể thao của trường Y Hà nội, các trận đấu luôn có 1 số lượng đông đảo các cổ động viên nhiệt tình,máu lửa.

 1. Hiến máu nhân đạo : 1 năm 2 lần hiến máu lớn toàn trường, và định kỳ thứ 5 hàng tuần “Thứ 5 Đỏ” tại Gò Đống Đa

Chịu trách nhiệm chính do CLB thanh niên tình nguyện hiến máu nhân đạo trường Đại học Y Hà nội (thuộc Hội sinh viên trường) đã vận động được nhiều Đoàn viên, sinh viên trường Đại học Y Hà nội tích cực tham gia công tác hiến máu, thu được nhiều đơn vị máu, cứu sống nhiều người.

 1. Tình nguyện hè :

Gồm 1 chuỗi các hoạt động tình nguyện hè như :

 • Tiếp sức mùa thi (phụ trách chính : Đội tình nguyện – Đoàn trường)
 • Khám chữa bệnh tại vùng sâu vùng xa…

Các hoạt động có ý nghĩa, thiết thực mà đầu mối là Đoàn thanh niên trường , với sự tham gia của các bác sỹ nội trú (khám chữa bệnh), và các bạn sinh viên đã đem đến cho hình ảnh sinh viên tình nguyện trường Đại học Y Hà nội 1 bản sắc rất riêng, rất ấn tượng.
Và còn rất nhiều hoạt động khác :…………

 • Một số chương trình hiện đang triển khai, tiếp tục trong năm 2011-2012 :
 • Chương trình “Sinh viên của năm” (Student of the year) song song với chương trình “Giảng viên của năm”
 • Các chương trình như “Sinh viên 5 tốt”, “ 5 tiết kiệm,”Sinh viên thủ đô thời đại mới”, “xây dựng môi trường thân thiện, lành mạnh”..
 • Tủ sách sinh viên Đại học Y hà nội
 • Hệ thống E-film cho sinh viên…

Related Posts

About The Author

Add Comment