Các phương pháp giáo dục sớm bố mẹ nên tham khảo

Phương pháp giáo dục sớm Montessori

Có thể nói đây là phương pháp giáo dục sớm được nhiều phụ huynh biết đến và tìm hiểu. Vậy ở phương pháp này có điểm gì đặc biệt. Montessori là phương pháp giáo dục sớm được dựa trên công trình nghiên cứu về các hoạt động giáo dục trẻ em  của nhà giáo người Ý có tên Montessori. Ở phương pháp giáo dục sớm này lấy trung tâm là sự phát triển tự nhiên ở trẻ. Đây là phương pháp mới mà hiện nay một số nước phát triển áp dụng.

Có thể thấy một số phương pháp truyền thống là dạy trẻ theo khuôn khổ. Cố gắng nhào nặn để trẻ theo định hướng của thầy cô và gia đình. Điều này thực sự không phải là phương pháp giáo dục tốt cho trẻ. Có thể thấy một số trẻ theo cách học truyền thống sinh ra cáu kỉnh, mè nheo và chống đối… Nhưng với phương pháp giáo dục sớm: Montesspri là phương pháp dạy hướng đến sự phát triển hoàn toàn tự nhiên ở trẻ.

Phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman

Đây là phương pháp có thể hiểu là cha mẹ là người thầy đầu tiên. Ở đây bố mẹ là người dìu dắt và học tập cùng con. Điều này sẽ giúp trẻ phát triển một cách toàn diện nhất về cả trí thông minh, cảm xúc, năng lực vượt qua mọi thứ. Bài học về thể chất và vận động, cách sử dụng ngôn ngữ. Điều nay sẽ giúp trẻ hoàn thiện kỹ năng. Trang bị cho trẻ những điều tốt nhất trong suốt chặng đường phía trước. Ở những cấp học sau và xa hơn nữa. Ví dụ như trong quá trình luyện chữ đẹp cho trẻ bố mẹ có thể cùng tìm hiểu sau đó dạy con hiệu quả. Đây có thể nói là phương pháp giáo dục biến nhà trường là nơi học tập và cũng như ngôi nhà thứ 2 của các bạn nhỏ.

Phương pháp giáo dục sớm Reggio Emilia

Đây là phương pháp giáo dục kích thích tính tò mò ở trẻ. Đây là chìa khóa đánh thức khả năng học tập và tìm hiểu thế giới xung quanh ở trẻ. Với phương pháp này thì sự kết hợp giáo dục giữa gia đình, giáo viên và học sinh trở thành một thể thống nhất. Trong đó thì cha mẹ đóng vai trò quan trọng trong vòng tròn giáo dục ấy. Sự kết hợp giáo dục trong gia đình và tại nhà trường sẽ giúp bé giải đáp mọi thắc mắc khi cần thiết. Nhờ vào sự tò mò khám phá của trẻ mà chúng ta có phương pháp giáo dục phù hợp

Phương pháp giáo dục sớm STEAM

Đây là phương pháp giáo dục hướng tới sự phát triển toàn diện về mọi mặt. Đây là phương pháp phổ biến tại những nước phát triển hiện nay. Đây là cách tiếp cận mới về giáo dục trẻ. Một số môn học cùng được vận dụng để giải quyết vần đề. Đây là sự kết hợp hoàn hảo hiện đại và vô cùng lý tưởng. Điều này sẽ giúp trẻ phát triển một cách toàn diện và có thể vận dụng sự tìm hiểu của bản thân để giải quyết vấn đề.

Related Posts

Add Comment