Facebook gây rối loạn trong ăn uống

Các nhà khoa học đã chứng minh người nghiện facebook dễ có nguy cơ mắc bệnh rối loạn trong ăn uống.

Đại học Haifa, Israel, đã nghiên cứu 248 cô gái Do Thái trong độ tuổi thanh thiếu niên và kết luận, facebook có mối liên hệ với chứng rối loạn ăn uống (biếng ăn tâm thần và háu ăn tâm thần). Các nhà nghiên cứu hỏi các cô gái về thói quen sử dụng internet, xem ti vi và đọc tạp chí.

Sau đó, họ trả lời bằng câu hỏi xoay quanh những mong muốn và sự hài lòng của họ đối với trọng lượng cơ thể. Kết quả cho thấy người tham gia thường không hài lòng với số đo, trọng lượng cơ thể và buộc mình phải theo chế độ ăn uống giảm cân. Họ rất quan tâm người khác nhìn mình thế nào. Họ sử dụng facebook để tìm lời khuyên về  giảm cân và cách che giấu chứng rối loạn ăn uống của mình.

Theo ý kiến của các chuyên gia rối loạn trong ăn uống là một căn bệnh tiềm ẩn. Để chiến đấu với nó, trước hết bạn phải nhận ra nó, sau đó cần thảo luận và giải quyết căn bệnh”. Nếu một mình khó vượt qua, bạn kêu gọi sự giúp đỡ của người thân, người đáng tin cậy hoặc chuyên gia tâm lý để nhận được lời khuyên chính xác, như vậy tốt hơn là việc ẩn danh và đi tìm những bí quyết giảm cân thông qua trực tuyến”.

Related Posts

Add Comment