Lai tạo giống cà chua tím có nhiều tác dụng

Bằng cách biến đổi gen, các nhà khoa học ở Trung tâm John Innes (Hoa Kỳ) đã tạo ra được giống cà chua tím không những có vị thơm ngon hơn, mà còn giúp cho sức khỏe tốt hơn.

Cà chua tím chứa nhiều anthocyan, là một sắc tố thiên nhiên chống oxy hóa, giúp cơ thể chống bệnh tật và kéo dài tuổi thọ.

Thời gian bảo quản của cà chua tím gấp đôi cà chua bình thường. Cà chua tím lại có khả năng chống bệnh gây thối rữa cao. Hai tính năng này làm tăng giá trị của cà chua tím trong việc thu hoạch và bảo quản ở các quầy hoa quả, nên cả nhà nông lẫn thương nhân đều rất quan tâm. Ngoài ra có công trình còn đánh giá khả năng chống ung thư cao của cà chua tím.

Nghiên cứu này được thử nghiệm trên những chú chuột bị mắc bệnh ung thư. Khi cho chú các chú chuột thí nghiệm này sử dụng cà chua tím trong nhiều ngày. Các nhà khoa học đã chứng minh được, loại cà chua này có thể kéo dài sự sống cho chúng.

Cà chua đỏ là loại cà chua thông dụng và cũng có rất nhiều lợi ích trong việc chế biến thực phẩm cũng như ngăn ngừa nhiều bệnh cho con người. Tuy nhiên, nếu cà chua tím có nhiều tác dụng tốt hơn cà chua đỏ thì hi vọng trong tương lai gần loại cà chua này sẽ được nhân rộng trên khắp thế giới.

Related Posts

Add Comment