Độn cằm có đau không? – Tư vấn chuyên gia

Gửi chuyên mục tư vấn sức khỏe. Tôi là Thơm, năm nay 25 tuổi, cằm của tôi bị ngắn và hơi lẹm nên làm mình khá tự ti khi tiếp xúc với mọi người, mình muốn phẫu thuật độn cằm, nhưng không biết độn cằm có đau không? Và sau bao lâu thì cằm hồi phục bình thường. Xin cảm ơn.

Chào Thơm, cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới chuyên mục của chúng tôi. Bác sĩ thẩm mỹ xin được trả lời bạn như sau:

Độn cằm (hay tạo hình cằm) là biện pháp tác động vào vùng cằm bằng chất liệu độn nhằm tạo dáng cằm đẹp, cân xứng với khuôn mặt, khắc phục triệt để mọi khiếm khuyết của cằm. Hiện nay, phẫu thuật độn cằm có thể chỉnh sửa được tối đa các khiếm khuyết không mong muốn của chiếc cằm như cằm ngắn, cằm lẹm, thiếu độ nhô, dư thừa lượng mỡ dẫn đến có nọng cằm.

don-cam-1

Độn cằm để có được chiếc cằm như ý muốn

Độn cằm có đau không?” là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm khi có ý định phẫu thuật độn cằm. Trong quá trình phẫu thuật bạn sẽ được gây tê tại chỗ, nên sẽ không có cảm giác đau, sau khi hết thuốc tê, bạn sẽ cảm thấy đau nhưng không đáng kể.

Sau khi mổ độn cằm, vùng cằm hơi sưng và bầm, kéo dài có thể vài ngày. Tình trạng này là bình thường, không nên quá lo lắng. Vết mổ có thể lành trong vòng 7 ngày hoặc cũng có thể hơn (15 – 20 ngày) tùy theo cơ địa của từng người. Và để cơ thể bạn hoàn toàn hồi phục bình thường thì cần thời gian từ 1 – 3 tháng.

don-cam-2

Độn cằm sẽ được gây tê cục bộ nên không gây đau

Ngoài câu hỏi thẩm mỹ độn cằm có đau không? Nếu bạn còn câu hỏi nào liên quan tới độn cằmhay bất cứ vấn đề gì liên quan tới sức khỏe bạn hãy tiếp tục gửi thư về chuyên mục của chúng tôi để được các chuyên gia giải đáp kịp thời nhất nhé. Chúc bạn sức khỏe và sớm có được chiếc cằm ưng ý.

Related Posts

Add Comment