Điều trị cao huyết áp ở người già

Cao huyết áp là căn bệnh vô cùng nguy hiểm mà nếu không được phát hiện cũng như chữa trị sớm sẽ gây hại cho cơ thể, đặc biệt đối với những người cao tuổi.

 Bệnh cao huyết áp là khi máu được vận chuyển từ tim và chảy qua các mạch máu với lực lượng quá nhiều. Bình thường huyết áp của cơ thể dao động trong khoảng 120/80. Nếu huyết áp của bạn lên đến 140/90 hoặc cao hơn nữa thì chắc chắn bạn đang bị bệnh cao huyết áp. Lúc này, tim của bạn phải hoạt động khó khăn hơn và nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường tăng lên. Đồng thời nó làm tăng nguy cơ bị nhồi máu cơ tim, đột quỵ và bệnh thận. Vì vậy, để điều trị bệnh huyết áp cao chúng ta nên thay đổi chế độ ăn uống và lối sống hàng ngày.

Bệnh cao huyết áp ở người già

Những người bị cao huyết áp nếu béo mập thì nên giảm cân, giảm thành phần muối trong các thức ăn và ăn ít chất béo. Đặc biệt, đối với những người thường xuyên hút thuốc lá hoặc uống rượu bia thì tốt nhất là nên tránh xa hoặc hạn chế càng nhiều càng tốt những chất này. Đồng thời thường xuyên vận động để giúp các mạch máu lưu thông tốt hơn.

Triệu chứng của bệnh cao huyết áp

Đối với những người bị cao huyết áp nặng và phải dùng thuốc thường xuyên thì cách tốt nhất là nên uống thuốc đều đặn theo chỉ định của bác sỹ. Không tự ý thay đổi loại thuốc khác hoặc thay đổi liều lượng sử dụng thuốc hoặc ngưng thuốc khi thấy áp huyết đã xuống bình thường. Đặc biệt, nếu sử dụng một loại thuốc cao áp huyết nào đó mà thấy cơ thể khó chịu, bạn nên gặp và thông báo cho bác sỹ biết để có sự điều chỉnh tốt nhất. Ngoài ra, hiện nay trên thị trường cũng có một số loại trà có thể giúp ổn định huyết áp như trà hoa hồng, trà Acotia, trà Hibiscus, …. Các bạn có thể lựa chọn loại trà phù hợp với cơ thể mình để sử dụng giúp ngăn ngừa sự phát triển của bệnh cao huyết áp.

N.A

Related Posts

Add Comment