Đau đầu căng cơ – bệnh nhiều người dễ bỏ qua

Cuộc sống hiện đại cùng những áp lực công việc khiến nhiều người mắc chứng đau đầu. Thực tế cho thấy, có nhiều người chủ quan với các triệu chứng đau đầu. Tuy nhiên, một số bệnh đau đầu: đau đầu căng cơ, đau nửa đầu có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm.

Theo viện dịch tễ Châu Âu, số người mắc bệnh đau đầu ngày càng tăng đặc biệt là người trưởng thành. Trong đó, đau đầu căng cơ chiếm khoảng 51%. Thông thường đau đầu căng cơ không gây hại đến sức khỏe nhưng bạn không thể chủ quan vì có thể gây biến chứng về thần kinh thậm chí có thể tử vong.

Cuộc sống bận rộn khiến nhiều người mắc bệnh đau đầu căng cơ

Theo các nhà khoa học, đau đầu căng cơ là loại đau đầu thường gặp nhất, sau đó là đau đầu Magrine (đau nửa đầu) và đau đầu vận mạch. Ngoài ra, đau đầu căng cơ còn được gọi là đau đầu mãn tính. Biểu hiện của bệnh là những cơn đau nhẹ và nặng dần nếu không được điều trị kịp thời.

Các bác sĩ chuyên khoa nhận định rằng: Tiêu chuẩn để chuẩn đoán người bệnh bị đau đầu căng cơ là có khoảng 8 – 10 lần đau, kéo dài khoảng 30 phút trong vòng một tuần và không quá 15 ngày/ tháng. Bên cạnh đó là một số triệu chứng như: Đau đầu âm ỉ, không theo mạch đập,…Tuy nhiên, khi bị đau đầu căng cơ bệnh nhân không nôn hoặc buồn nôn, không sợ ánh sáng. Khi có các dấu hiệu trên, rất có thể bạn bị chứng đau nửa đầu – chứng bệnh có những biến chứng nguy hiểm.

1. Nguyên nhân dẫn đến đau đầu căng cơ

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến đau đầu căng cơ, có những nguyên nhân chủ quan và khách quan.

–         Nguyên nhân chủ quan: Do thói quen ăn uống, sử dụng các loại thức ăn chứa nhiều chất: tyramin có nhiều trong phô mai, dứa, mận, các chế phẩm từ  sửa đậu nành…khoảng cách giữa các bữa ăn quá xa, thường xuyên bỏ bữa sáng….Ngoài ra, thiếu ngủ cũng dẫn đến đau đầu căng cơ.

Thói quen ăn uống có ảnh hưởng đến bệnh đau đầu

–         Nguyên nhân khách quan: Môi trường làm việc ảnh hưởng lớn đến bệnh. Nếu bạn làm việc quá căng thẳng, thường xuyên stress, áp lực công việc lớn hoặc chỗ làm việc ồn, chật hẹp khiến bạn luôn trong trạng thái căng thẳng….

2. Điều trị bệnh như thế nào?

Cũng giống như nhiều bệnh đau đầu khác, bạn có thể sử dụng nhiều biện pháp để điều trị bệnh đau đầu căng cơ.

Massage chữa đau đầu

Trước hết, bạn nên ngừng các công việc khiến bạn căng thẳng, mệt mỏi, tránh xa những nơi ồn ào, chật chội, có thể mở rộng không gian…

Ngoài ra, massage chữa đau đầu được nhiều người sử dụng: Bạn nên dùng khăn ấm massage vùng mắt sau đó là vùng trán và vùng thái dương.

Related Posts

Add Comment