Cách trị mụn bằng tỏi an toàn

Tỏi không chỉ là nguyên liệu trong chế biến các món ăn mà tác dụng sát khuẩn trong tỏi còn giúp trị mụn khá hiệu quả. Sau đây là mẹo trị mụn bằng tỏi an toàn dành cho các chị em phụ nữ:

Các nốt mụn luôn khiến chị em khó chịu

Điều trị mụn bằng tỏi và mật ong

Mật ong được biết đến như một “thần dược” trong việc làm đẹp của nhiều chị em, đặc biệt là việc trị mụn đầu đen. Song khi kết hợp mật ong với tỏi thì hiệu quả trị mụn sẽ còn tăng gấp đôi tác dụng. Cách làm như sau: Đập giập 1 vài tép tỏi tươi, cho vào lọ mật ong và ngâm khoảng 1 ngày sau đó lấy bông tăm thấm hỗn hợp này chấm đều lên các vết mụn. Bạn nên làm đều đặn mỗi ngày 1 lần để thấy có hiệu quả tốt nhất.

Tỏi ngâm mật ong giúp trị mụn

Mặt nạ trị mụn bằng tỏi  và dấm gạo

Để sử dụng cách trị mụn bằng tỏi kết hợp với dấm gạo bên nên chọn loại dấm trắng sẽ phát huy tốt tác dụng vì có độ Ph nhẹ không gây hại cho da. Đồng thời dấm cũng giúp giảm các tác hại của tỏi lên da cực tốt.

Tỏi ngâm giấm giúp trị mụn

Để trị mụn trứng cá bằng tỏi bạn nên đập giập vài nhánh tỏi sau đó thêm 1 vài giọt dấm trắng rồi trộn đều và thoa lên các vùng bị mụn. Để khoảng 5-10 phút sau đó rửa lại thật sạch mặt bạn sẽ có một làn da như mong muốn.

Chỉ với 2 cách trị mụn bằng tỏi trên hy vọng sẽ giúp bạn loại bỏ mụn nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, bạn nên áp dụng đều đặn các phương pháp này mỗi ngày để thấy tác dụng rõ rệt.

Những phương pháp trị mụn bằng thiên nhiên mang lại hiểu quả rất tốt nếu bạn kiên trì thực hiện trong thời gian dài, tuy nhiên, nó không phải là cách ưu việt cho những người kiệm thời gian. Hơn nữa, các phương pháp này chỉ có hiệu quả với những mụn nhẹ, với những mụn nặng thì cần phải có phương pháp trị liệu hiệu quả triệt để hơn. Chính vì thế, công nghệ trị mụn Blue light ra đời là lời giải đáp hoàn hảo cho bạn.

N.A

Related Posts

Add Comment